Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hà Tĩnh thảo luận về việc doanh nghiệp ngành TT&TT đóng góp xây dựng chính quyền điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Tĩnh thảo luận về việc doanh nghiệp ngành TT&TT đóng góp xây dựng chính quyền điện tử

ictnews
Phát biểu trong buổi tọa đàm mới đây, ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh đề ra yêu cầu nâng cao chất lượng nhân lực, đặc biệt là nhân lực CNTT phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử.

Hưởng ứng tháng hành động vì sự phát triển doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, vừa qua chiều ngày 10/10/2018 Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Toạ đàm với chủ đề "Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông: Đồng hành cùng hoạt động hành chính công và xây dựng Chính quyền điện tử".

e1-ha-tinh-thao-luan-de-cac-doanh-nghiep-tt-tt-dong-gop-xay-dung-chinh-quyen-dien-tu-img_7105.jpg

Vừa qua chiều ngày 10/10/2018 Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Toạ đàm với chủ đề "Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông: Đồng hành cùng hoạt động hành chính công và xây dựng Chính quyền điện tử". Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh.

Theo số liệu trên Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh hiện có trên 125 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông; trong đó có 13 doanh nghiệp Bưu chính, 8 doanh nghiệp Viễn thông, hơn 84 doanh nghiệp CNTT, Điện tử và 20 doanh nghiệp lĩnh vực Báo chí - Xuất bản.

Doanh thu ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh 9 tháng đầu năm 2018 đạt 1.850 tỷ đồng, bằng 84% so với cả năm 2017; các doanh nghiệp ngành TT&TT đã tạo công việc ổn định gần 1.800 lao động, với thu nhập bình quân trên 6,0 triệu đồng mỗi người mỗi tháng.

Dự kiến mức tăng chung cho toàn ngành TT&TT tỉnh Hà Tĩnh năm 2018 trên 11,3%, với doanh thu dự kiến đạt khoảng 2.500 tỷ đồng, đóng nộp cho ngân sách trên 100 tỷ đồng trong đó các doanh nghiệp Viễn thông cơ bản vẫn duy trì được tốc độ phát triển và đóng góp cho ngân sách của tỉnh.

Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp ngành TT&TT tỉnh Hà Tĩnh cũng tích cực đóng góp vào các chương trình xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới.

9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp đã trích hơn 12 tỷ đồng để tài trợ cho các chương trình xã hội như: xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, ủng hộ công trình sinh hoạt cộng đồng và Nông thôn mới, đóng góp các loại quỹ bảo trợ xã hội, quỹ tình thương...

Trong buổi toạ đàm vừa qua, các doanh nghiệp đã được nghe ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Truyền thông Số Việt Nam nói chuyện chuyên đề về những đặc trưng cơ bản của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một số tác động của cuộc cách mạng xu hướng phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Và cũng trong buổi tọa đàm, các doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã thẳng thắn đề cập đến những tồn tại liên quan đến thiếu vốn, thiếu mặt bằng sản xuất kinh doanh; tình trạng hàng giả hàng nhái, sách lậu ảnh hưởng rất lớn đến những doanh nghiệp kinh doanh lành mạnh...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh đề ra yêu cầu tập trung phát triển đúng theo các quy hoạch ngành đã được phê duyệt, tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Một mục tiêu khác là tăng cường các dịch vụ đa phương tiện có chất lượng cao; đẩy mạnh phát triển 4G/5G, tăng tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh, mạng Internet kết nối vạn vật để đẩy nhanh tiến trình nền kinh tế số; đẩy mạnh và tổ chức thực hiện các giải pháp an toàn thông tin, an ninh mạng tạo điều kiện cho ứng dụng CNTT-TT, chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử, thanh toán điện tử.

Bên cạnh đó cần nâng cao chất lượng nhân lực, đặc biệt là nhân lực CNTT phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử, phát triển Công nghiệp CNTT và nhân lực CNTT trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn; huy động các nguồn lực phục vụ quá trình phát triển của ngành, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, xây dựng, đỡ đầu quá trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là nguồn lực xã hội hóa, hợp tác công tư, thuê dịch vụ.

Sự tham gia đồng hành của các doanh nghiệp ngành TT&TT vào xây dựng chính quyền điện tử sẽ giúp nâng cao hoạt động quản lý nhà nước ở Hà Tĩnh. Trong Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, Việt Nam đặt mục tiêu đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng đài 1022 Đà Nẵng đang giải đáp trên 570 dịch vụ công trực tuyến mức 3 trở lên
ICTnews - Theo thông tin từ Trung tâm PSC Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2018 Tổng đài 1022 đã tiếp nhận và giải đáp thông tin cho 22.127 lượt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Tĩnh thảo luận về việc doanh nghiệp ngành TT&TT đóng góp xây dựng chính quyền điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang