• Chia sẻ bài viết Đồng Nai chia sẻ mô hình phát triển chính quyền điện tử thông qua Zalo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đồng Nai chia sẻ mô hình phát triển chính quyền điện tử thông qua Zalo

ictnews
Mô hình phát triển chính quyền điện tử gắn với Zalo của tỉnh Đồng Nai đã được chọn tham khảo trong khuôn khổ Hội thảo “Hợp tác, phát triển CNTT-TT Việt Nam” lần thứ XXI vừa diễn ra ở Lào Cai vào đầu tháng 10 vừa qua.

Trong hai ngày 5/10 và 6/10/2017 ở Lào Cai vừa diễn ra Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI năm 2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), UBND tỉnh Lào Cai và Hội Tin học Việt Nam đồng tổ chức. Hội thảo năm nay có chủ đề "Nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0".

Tại Hội thảo, mô hình xây dựng chính quyền điện tử trên Zalo của tỉnh Đồng Nai đã được chọn để chia sẻ nhằm nâng cao hiệu quả của chính quyền điện tử trong công tác điều hành.

Ông Lê Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Sở TT&TT Tỉnh Đồng Nai cho biết định hướng của tỉnh này là dựa vào các sản phẩm công nghệ có đông người dùng rồi phát triển chính quyền điện tử, mô hình thành phố thông minh. “Muốn có chính quyền điện tử phải có công dân điện tử. Nhưng trong tình thế hiện nay, đây giống bài toán con gà - quả trứng. Do đó cần phải kết hợp trước với mạng được nhiều người dân dùng rồi từ đó xây dựng chính quyền điện tử” - Ông Lê Hoàng Ngọc chia sẻ ở cuối phần trình bày.

a1-dong-nai-chinh-quyen-dien-tu-zalo-chinh-phu-dien-tu-zalo.jpg

“Muốn có chính quyền điện tử phải có công dân điện tử. Nhưng trong tình thế hiện nay, đây giống bài toán con gà - quả trứng. Do đó cần phải kết hợp trước với mạng được nhiều người dân dùng rồi từ đó xây dựng chính quyền điện tử” - Ông Lê Hoàng Ngọc chia sẻ trong Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI.

Được biết, mô hình chính quyền điện tử của Đồng Nai đã chính thức đi vào ứng dụng thực tế từ tháng 7/2017. Trước đó vào cuối năm 2016, Đồng Nai đã khẳng định mục tiêu quyết tâm đưa CNTT vào giải quyết thủ tục hành chính nhằm xây dựng một chính quyền thân thiện và gần dân.

Hiện nay, người dân có thể nhận biên nhận điện tử ngay sau khi nộp hồ sơ bằng tin nhắn Zalo. Ngoài ra, chính quyền Đồng Nai cũng liên tục cập nhật tình trạng xử lý hồ sơ để người dân yên tâm, thông qua quét mã QR. Nhằm cải thiện mức độ hài lòng, người dân có thể đánh giá về việc giải quyết công việc và thái độ của nhân viên Trung tâm hành chính của tỉnh trên Zalo. Ngoài ra, Đồng Nai còn dùng tài khoản Zalo liên kết với tổng đài 1022 để tiếp nhận những câu hỏi và giải đáp trực tiếp cho người dân.

Theo chia sẻ từ bài tham luận của Đồng Nai, trong thời gian tới, tỉnh này tiếp tục mở rộng dịch vụ công trên Zalo sang các chức năng mới như Giấy phép điện tử, Xử phạt an toàn giao thông, Hóa đơn tiền điện, tiền nước… Đồng thời, Đồng Nai đang nhân rộng mô hình này về tuyến huyện, xã nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền và người dân. 

Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT các Bộ, các ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước nhằm nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Đây là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới.

Xem clip dưới đây để hiểu hơn về mô hình phát triển chính quyền điện tử thông qua Zalo ở Đồng Nai

 

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tài khoản Zalo của Chính phủ thu hút hàng triệu lượt đọc tin mỗi tuần
ICTnews - Chính thức có mặt trên Zalo vào tháng 9/2013, tài khoản Chính phủ.vn hiện đã trở thành kênh thông tin quen thuộc với nhiều người dân...
Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính trên Zalo mang lại thuận tiện cho người dân
ICTnews - Đồng Nai đã vừa ký kết hợp tác với Zalo triển khai dịch vụ Hành chính Công trên ứng dụng này với mục đích mang đến sự thuận tiện nhất...
Bà Rịa - Vũng Tàu sớm triển khai một cửa tập trung với ứng dụng CNTT
ICTnews - Trung tâm một cửa tập trung được Bà Rịa - Vũng Tàu được triển khai khá sớm, chỉ sau Đà Nẵng, Bình Dương và Quảng Ninh, trong đó luôn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đồng Nai chia sẻ mô hình phát triển chính quyền điện tử thông qua Zalo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang