• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Triển khai ứng dụng thông minh đặt lịch khám bệnh từ tháng 4/2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Triển khai ứng dụng thông minh đặt lịch khám bệnh từ tháng 4/2018

ictnews
Từ tháng 4/2018, các bệnh viện và trung tâm y tế của thành phố Đà Nẵng sẽ lần lượt triển khai hình thức khám chữa bệnh thông minh, thông qua hình thức hẹn giờ khám chữa bệnh để phục vụ tốt hơn cho người dân.

 

Theo tin từ ICTdanang, với những hiệu quả đạt được sau thời gian triển khai hẹn giờ tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng, trên cơ sở đề xuất của Sở Nội vụ, UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương triển khai hẹn giờ khám bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh do thành phố quản lý.

Theo đó, người dân có thể đặt trước lịch khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện bằng cách gọi đến Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng (0236 1022) hoặc đăng ký trực tuyến qua công cụ hẹn giờ khám bệnh do Sở Nội vụ xây dựng (link truy cập công cụ này cũng được đăng tải trên trang thông tin điện tử của các bệnh viện, trung tâm y tế).

Để đặt lịch trước, người dân cần cung cấp các thông tin gồm: họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, yêu cầu khám, số người đến khám trong cuộc hẹn (tối đa 3 người) và lịch khám dự kiến (được hẹn trước trong vòng 2 tuần). Sau khi đặt lịch thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận đến số điện thoại và gửi Phiếu hẹn giờ vào email do người dân cung cấp. 

Đến ngày hẹn khám, người dân vào thẳng quầy dành cho đối tượng ưu tiên, hoặc liên hệ với bàn hướng dẫn tại các cơ sở khám chữa bệnh để đăng ký khám theo lịch đã hẹn. Người đến khám chỉ cần mang theo tin nhắn xác nhận hoặc phiếu hẹn giờ để xác nhận thông tin.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng là cơ sở khám chữa bệnh đã chính thức áp dụng hình thức đặt lịch hẹn trực tuyến kể từ ngày 21/3/2017. Theo lãnh đạo Bệnh viện, do số lượng bệnh nhân đến khám rất đông, mặc dù Bệnh viện đã có nhiều biện pháp để giảm thời gian chờ khám chữa bệnh, nhưng vào những giờ cao điểm bệnh nhân vẫn phải chờ đợi khá lâu. Hình thức đặt lịch hẹn đăng kí khám chữa bệnh qua Tổng đài 1022 hoặc trực tuyến qua website giúp Bệnh viện linh động trong việc sắp xếp thời gian khám, tạo sự thuận lợi, chủ động cho bệnh nhân.

Cụ thể, thời gian đăng ký hẹn khám, buổi sáng từ 7h30 đến 10h30, buổi chiều từ 13h30 đến 16h00. Trong thời gian đầu, Bệnh viện nhận đặt lịch tối đa 36 người/buổi, mỗi người cách nhau 5 phút. Sau 1 tháng, dựa vào tình hình thực tế sẽ điều chỉnh lại số lượng người đặt lịch tối đa trong 1 buổi.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel sẽ hỗ trợ xây mô hình Smart Campus tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng
ICTnews - Theo kế hoạch triển khai hợp tác mới ký kết giữa Viettel Đà Nẵng và Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, trong quý IV/2018, hai đơn...
Tổng đài 1022 tiếp nhận thông tin phản ánh bị chặt chém tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018
ICTnews - Trong thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (từ ngày 30/4- 30/6/2018), người dân và du khách nếu bị “chặt, chém” có...
DevDay Đà Nẵng 2018: Sân chơi cho cộng đồng lập trình viên
ICTnews - Ngày hội lập trình viên DevDay Đà Nẵng 2018 là sự kiện công nghệ lớn nhất, là sân chơi cho cộng đồng CNTT tại Đà Nẵng, thu hút hơn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Triển khai ứng dụng thông minh đặt lịch khám bệnh từ tháng 4/2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang