Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng tập huấn về phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng tập huấn về phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp

ictnews
Sau khi nâng cấp phần mềm một cửa điện tử ở Đà Nẵng, việc liên thông xử lý văn bản, hồ sơ thủ tục hành chính giữa các sở, ngành với nhau trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Mới đây Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm CNTT&TT Đà Nẵng (DNICT) thuộc Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách bộ phận một cửa - tiếp nhận hồ sơ các sở, ngành, quận, huyện về việc sử dụng phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lõi thủ tục hành chính và liên thông.

zb1-da-nang-tap-huan-phan-mem-mot-cua-dien-tu-phien-ban-nang-cap.jpg

Mới đây Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm CNTT&TT Đà Nẵng (DNICT) thuộc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách bộ phận một cửa - tiếp nhận hồ sơ các sở, ngành, quận, huyện về việc sử dụng phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lõi thủ tục hành chính và liên thông. Nguồn ảnh: Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng.

Theo Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng đưa tin, phiên bản nâng cấp này thực hiện theo chương trình ứng dụng CNTT năm 2015-2016 của Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng, trong đó phối hợp với Sở Nội vụ nâng cấp 2 điểm lớn phục vụ cho mô hình một cửa điện tử đang triển khai ở các quận, huyện, sở, ngành trên địa bàn thành phố.

Về phần nâng cấp lõi thủ tục hành chính, theo ông Trần Vũ Linh, Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ, các thủ tục hành chính tại các sở, ngành rất phức tạp, không đơn thuần một thủ tục có một thời gian xử lý, mà trong từng thủ tục hành chính có nhiều thành phần hồ sơ với quy trình xử lý khác nhau về thời gian cũng như cơ quan tiếp nhận.

Do đó việc nâng cấp lõi thủ tục hành chính sẽ hỗ trợ cán bộ tiếp nhận hồ sơ của các sở, ngành giải quyết triệt để được những vướng mắc, khó khăn trước đây khi xử lý các thủ tục có nhiều thành phần hồ sơ và cần phải chuyển qua nhiều cơ quan chuyên môn khác nhau để xử lý.

Bên cạnh đó, nội dung nâng cấp quan trọng trong phiên bản mới đó chính là tính năng liên thông. Đối với phiên bản cũ, việc liên thông ngang giữa các sở, ngành với nhau không thực hiện được, việc liên thông từ các sở, ngành đến UBND thành phố chỉ thực hiện gửi và nhận, chưa xử lý hồ sơ một cửa điện tử thực tế tại Văn phòng UBND thành phố.

Sau khi nâng cấp, việc liên thông xử lý văn bản, hồ sơ thủ tục hành chính giữa các sở, ngành với nhau trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn; đồng thời, phần mềm mới cũng đã được tích hợp đồng bộ với hệ thống văn bản điều hành đang sử dụng tại Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng để thực hiện việc liên thông.

Việc nâng cấp phần mềm một cửa ở Đà Nẵng sẽ giúp thủ tục hành chính trở nên thuận tiện hơn cho chính người dân. Trong Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, Việt Nam đặt mục tiêu đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Từ đó, mục tiêu là nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của Liên hợp quốc; đồng thời công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Một trong những nhiệm vụ được đặt ra là ứng dụng CNTT gắn kết chặt chẽ với công cuộc cải cách hành chính và các nhiệm vụ, giải pháp về nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh, triển khai thực hiện ứng dụng CNTT kết hợp với Hệ thống quản lý chất lượng ISO (ISO điện tử).

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng đài 1022 Đà Nẵng đang giải đáp trên 570 dịch vụ công trực tuyến mức 3 trở lên
ICTnews - Theo thông tin từ Trung tâm PSC Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2018 Tổng đài 1022 đã tiếp nhận và giải đáp thông tin cho 22.127 lượt...
Đà Nẵng: Số người đến làm thủ tục hành chính trực tiếp giảm vì dịch vụ công trực tuyến
ICTnews - Để thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân trực tiếp và qua các phương tiện truyền thông,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng tập huấn về phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang