• Chia sẻ bài viết Cao đẳng Việt-Hàn bắt tay doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cao đẳng Việt-Hàn bắt tay doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực CNTT

ictnews
Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp là cơ hội để trường Cao đẳng Việt-Hàn tiếp cận các nguồn lực bổ sung, tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu hơn về yêu cầu của doanh nghiệp để hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Sáng ngày 19/9/2018, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt-Hàn (Cao đẳng Việt-Hàn) đã tổ chức Lễ ký kết phát triển nguồn nhân lực với Công ty Finger (Hàn Quốc)  và Chi nhánh Công ty TNHH Gameloft tại TP. Đà Nẵng (Gameloft Đà Nẵng).

Biên bản ghi nhớ giữa Cao đẳng Việt-Hàn và Công ty Finger nhằm mục tiêu cung cấp việc đào tạo CNTT chuyên nghiệp về ngành Thiết kế và Web Di động  cho người học; Nâng cao chất lượng, năng suất và sự tham gia của sinh viên vào việc đào tạo CNTT và thực hiện dự án “Giải pháp Kinh doanh Trọn gói” (Dự án của Công ty Finger với KOICA tại trường Cao đẳng Việt-Hàn).

TS,Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt-Hàn (ảnh trái) bắt tay ông Shin Young Soo, Giám đốc Dự án Hodela Center của Công ty Finger.

Theo đó, Cao đẳng Việt-Hàn phối hợp với Công ty Finger tổ chức các khóa học về Thiết kế và Web di động; Bố trí chỗ ở, giảng viên và các cơ sở vật chất cần thiết khác theo yêu cầu của công ty Finger. Công ty Finger sẽ chịu trách nhiệm đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án “Giải pháp Kinh doanh Trọn gói thì công ty Finger sẽ trao tặng Trung tâm này cho Trường Cao đẳng Việt-Hàn.

Trong biên bản ghi nhớ với Gameloft Đà Nẵng, Cao đẳng Việt-Hàn cam kết đào tạo sinh viên đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng do Gameloft Đà Nẵng đề nghị; cam kết tạo điều kiện cho Gameloft Đà Nẵng trong công tác quảng bá hình ảnh và thương hiệu.

Gameloft Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên, giảng viên tham gia các chương trình tham quan thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập; đồng thời cam kết tiếp nhận sinh viên của trường vào làm việc nếu đạt được các yêu cầu của Công ty Gameloft.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Hàn cho rằng: Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ TT&TT về định hướng phát triển Ngành Thông tin & Truyền thông, trường Cao đẳng Việt-Hàn được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Vì vậy, việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp hôm nay sẽ là cơ hội để nhà trường tiếp cận những nguồn lực bổ sung, tiếp cận với thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu hơn về những yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng  nguồn nhân lực.

Cũng tại buổi lễ ký kết sáng nay, Trường Cao đẳng Việt-Hàn tổ chức lễ khai trương Innovation Lab, với kinh phí đầu tư là 3.620.000 USD. Đây là nguồn kinh phí tiết kiệm từ  dự án “Nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn thành Trường Đại học CNTT Truyền thông Hữu nghị Việt - Hàn".

Cắt băng khai trương Innovation Lab.

Dự án “Nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn thành Trường Đại học CNTT Truyền thông Hữu nghị Việt - Hàn là dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại. Nguồn kinh phí tiết kiệm từ Dự án này đã được Chính phủ Hàn Quốc đồng ý cho phép nhà trường sử dụng mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ công tác quản lý và đào tạo.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên Cao đẳng Việt Hàn nhận lương khởi nghiệp 5 - 6 triệu đồng/tháng
ICTnews - Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn (Cao đẳng Việt Hàn) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Công ty Finger (một doanh nghiệp...
Cao đẳng Việt - Hàn hợp tác các tỉnh miền Trung phát triển nguồn nhân lực
ICTnews -Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Quảng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cao đẳng Việt-Hàn bắt tay doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang