• Chia sẻ bài viết 99% doanh nghiệp khai thuế qua mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

99% doanh nghiệp khai thuế qua mạng

ictnews
Theo Tổng cục Thuế, đến nay đã có đến 99,81% số doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng và 98,71% doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch nộp thuế điện tử.

Đến nay đã có đến 99,81% số doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng và 98,71% doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch nộp thuế điện tử

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho hay, những năm qua, ngành thuế đã triển khai nhiều dịch vụ điện tử hỗ trợ cho doanh nghiệp như dịch vụ khai thuế qua mạng Internet, dịch vụ nộp thuế điện tử.

Kết quả đến nay đã có đến 99,81% số doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng và đã có tỉ lệ 98,71% doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch nộp thuế điện tử.

Cụ thể, dịch vụ hoàn thuế điện tử đã có 6.800 doanh nghiệp đăng ký tham gia và đã giải quyết 3.610 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử với tổng số tiền thuế được hoàn theo phương thức điện tử là 20.282 tỷ đồng.

Qua báo cáo của cơ quan thuế địa phương, cũng như phản hồi của người nộp thuế sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử, về cơ bản, hoàn thuế điện tử đã tạo thuận lợi cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế.

Ngoài ra, cơ quan thuế lại có thêm cơ sở dữ liệu liên quan đến hồ sơ hoàn thuế một cách đầy đủ và kịp thời, cơ sở dữ liệu về hoàn thuế sẽ được liên kết với các dữ liệu điện tử khác mà cơ quan Thuế đang quản lý.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đạt được từ việc triển khai dịch vụ hoàn thuế điện tử vẫn còn một số những khó khăn như một số người nộp thuế còn khai chưa chính xác số tài khoản ngân hàng khi lập hồ sơ đề nghị hoàn so với số tài khoản đã đăng ký với cơ quan thuế.

Thực tế này dẫn đến việc hồ sơ đề nghị hoàn thuế không được nhận vào hệ thống ứng dụng của cơ quan thuế. Hoặc đối với trường hợp hồ sơ tài liệu gửi kèm theo, gửi bổ sung có số lượng lớn thì người nộp thuế phải gửi nhiều lần do giới hạn của ứng dụng hoàn thuế điện tử.

Đối với vướng mắc này, cơ quan thuế đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế cũng như tiếp tục nâng cấp ứng dụng CNTT của ngành thuế.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Ngừng nhận hồ sơ khai thuế qua mạng định dạng PDF từ 15/4
ICTnews - Tổng cục Thuế vừa chính thức thông báo, kể từ ngày 15/4/2015, hệ thống khai thuế qua mạng sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ theo định dạng dữ...
Doanh nghiệp bị phạt vì chậm nộp tờ khai thuế qua mạng
ICTnews - Không ít trường hợp chậm nộp hồ sơ khai thuế qua mạng so với thời hạn quy định và phải lập biên bản vi phạm hành chính về thuế.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 99% doanh nghiệp khai thuế qua mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang