Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng mạnh mẽ CNTT để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa công chức với doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng mạnh mẽ CNTT để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa công chức với doanh nghiệp

ictnews
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo, từng cơ quan, đơn vị phải ứng dụng mạnh mẽ CNTT để hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp của cán bộ, công chức, viên chức với người dân, doanh nghiệp khi giải quyết công việc.

Ý kiến chỉ đạo nêu trên của Thủ tướng Chính phủ được đưa ra trong công điện ngày 17/6 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ.

Ứng dụng CNTT mạnh mẽ để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa công chức với doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, triển khai rộng rãi hệ thống ghi âm, ghi hình, camera trực tuyến tại các địa điểm có tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp và có bộ phận thường trực để theo dõi, giám sát thường xuyên (Ảnh minh họa: Internet)

Theo công điện, cũng để chủ động phòng ngừa vi phạm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công vụ, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng các cơ quan liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai ngay một số biện pháp.

Cụ thể, bên cạnh với việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu triển khai rộng rãi hệ thống ghi âm, ghi hình, camera trực tuyến tại các địa điểm có tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp và có bộ phận thường trực để theo dõi, giám sát thường xuyên.

Đồng thời, sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng (hotline) để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân, doanh nghiệp về hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ, người đứng đầu bộ, ngành, địa phương phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ quan, lực lượng thực thi pháp luật có yếu tố nhạy cảm cao trong việc chấp hành những quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, trong thực thi công vụ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chế độ công vụ, kịp thời pháp hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Nếu để xảy ra tiêu cực, tham nhũng tại đơn vị, cơ quan mình thì phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước; định kỳ luân chuyển, thay đổi vị trí công tác với những vị trí nhạy cảm, phức tạp theo đúng quy định…

Vân Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Chia sẻ dữ liệu đang là nút thắt lớn trong phát triển Chính phủ điện tử
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, một trong những nút thắt rất lớn cần phải được tháo gỡ để thúc đẩy phát triển Chính...
Hội thảo quốc gia Chính phủ điện tử 2019 bàn về phát triển Hệ thống một cửa điện tử
ICTnews - Hội thảo quốc gia Chính phủ điện tử năm 2019 dự kiến được tổ chức tại Thừa Thiên Huế vào ngày 26/7 tới sẽ có chủ đề “Phát triển Cổng...
Quản lý thị trường tính chuyện số hóa, ứng dụng CNTT trong hoạt động
ICTnews - Sau 6 tháng hoạt động với mô hình tổ chức mới, để tạo sự đột phá trong quản lý, điều hành, một trong những giải pháp quan trọng được...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng mạnh mẽ CNTT để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa công chức với doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang