• Chia sẻ bài viết Ecopark hợp tác với đối tác Tây Ban Nha triển khai thành phố thông minh   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ecopark hợp tác với đối tác Tây Ban Nha triển khai thành phố thông minh

ictnews
Tập đoàn Metropoli đến từ Tây Ban Nha sẽ nghiên cứu, quy hoạch và đưa ra chiến lược phát triển Khu Trung tâm Thương mại Đô thị Thông minh và Thung lũng Sáng tạo, kỳ vọng đưa Ecopark tiên phong trong quy hoạch thiết kế thành phố thông minh ở Việt Nam.

Ecopark ký hợp tác với doanh nghiệp Tây Ban Nha triển khai thành phố thông minh tại phân khu mới

Mới đây, Tập đoàn Ecopark và Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek và đối tác danh tiếng Fundacion Metropoli đến từ Tây Ban Nha đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai Dự án Thành phố thông minh tại phân khu mới của Ecopark là khu trung tâm thương mại có diện tích 70 ha.

Thỏa thuận này thể hiện cam kết của các bên trong việc nghiên cứu phát triển, ứng dụng những tiến bộ của công nghệ mới nhất vào phục vụ đời sống cư dân trong khu đô thị Ecopark nói riêng và góp phần phát triển Thành phố thông minh ở Việt Nam nói chung.

Theo thỏa thuận, Metropoli chính thức trở thành đối tác tư vấn chiến lược phát triển Thành phố thông minh cho Khu đô thị Ecopark. Tập đoàn Tây Ban Nha này sẽ thiết lập phương pháp luận, phát triển quy hoạch thiết kế, xây dựng kế hoạch tài chính và chiến lược  phát triển cho “Khu  Trung tâm Thương mại Đô thị Thông minh và Thung lũng Sáng tạo” nằm trong khu vực Trung tâm Thương mại Ecopark.  Ngoài ra, Metropoli cũng sẽ là cầu nối giữa Ecopark với các nhà đầu tư phát triển Đô thị Thông minh trên thế giới.

Công ty Metropoli cũng sẽ hỗ trợ Ecopark trong kế hoạch phát triển Đô thị thông minh, nỗ lực trở thành Đô thị Thông minh thí điểm, phù hợp theo Quyết định 950 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 01 tháng 08 năm 2018 về Phê duyệt Đề án Phát triển Đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 2025 và định hướng đến năm 2030.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tiến Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark cho biết: “Qua thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường, là mô hình kiểu mẫu của một khu đô thị thông minh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý và nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống. Mục tiêu phát triển Thành phố thông minh của chúng tôi được thể hiện qua sự thành lập Ecotek - một công ty thành viên của Ecopark, được ủy quyền làm đơn vị xây dựng chiến lược Thành phố thông minh tổng thể cũng như làm việc trực tiếp với các đối tác công nghệ trong việc khởi tạo, điều phối và phát triển những hạng mục liên quan để đảm bảo sự hài hòa và kết nối giữa các dịch vụ số trong Ecopark. Với sự giới thiệu của Bộ Xây dựng, chúng tôi đã kết nối với Fundacion Metropoli - công ty uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển dự án tại các quốc gia. Họ đã phát triển một phương pháp độc đáo giao thoa giữa thế giới vật chất và trí thông minh nhân tạo để đưa ra tư tưởng “urban intellegensia – khu đô thị thông minh” và hy vọng có thể áp dụng tại Ecopark.”

Ông Bùi Tiến Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ về định hướng phát triển đô thị thông minh

Fundacion Metropoli – đơn vị thành viên của Tập đoàn Tây Ban Nha Metropoli Ecosystems với hơn 30 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển đô thị, được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Ông Alfonso Vegara, Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Metropoli Ecosystems chia sẻ: “Các dự án của chúng tôi là sự giao thoa giữa 2 yếu tố vô cùng quan trọng, đó là “trí tuệ đô thị” và “công nghệ kỹ thuật số”. Metropoli Ecosystems đã hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới áp dụng triết lý “các vùng lãnh thổ thông minh”, giúp các thành phố tạo ra một sức hấp dẫn đặc biệt và phát triển nhiều sáng kiến và dự án có tầm ảnh hưởng lớn. Những dự án này đã được rất nhiều tổ chức quốc tế công nhận, từ Liên Hợp quốc, Liên minh Châu Âu, Hội đồng Châu Âu về Quy hoạch không gian,… Nhiệm vụ của chúng tôi được phát triển theo 3 hướng hành động (Nghiên cứu, Thiết kế và Phát triển) đã tạo nên một hệ sinh thái cải tiến trong lĩnh vực phát triển các thành phố và vùng lãnh thổ”.

 “Ecopark là một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị xanh tại Việt Nam. Metropoli kỳ vọng sự hợp tác này sẽ tạo ra những thành quả tốt đẹp, đưa Ecopark trở thành một đơn vị tiên phong trong quy hoạch thiết kế thành phố thông minh ở Việt Nam” ông Alfonso cho biết thêm.

Tiến sỹ Alfonso Vegara, Chủ tịch, Tổng Giám đốc  Tập đoàn Metropoli Ecosystems

Ông Nguyễn Ngọc Bảo Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek, một công ty thành viên của Ecopark chia sẻ: “Sự kết hợp giữa những thành tựu vượt trội đã đạt được trong lĩnh vực bất động sản của Ecopark cùng sức trẻ, sự nhạy bén, khéo léo và hiện đại của công nghệ từ Ecotek được kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu Ecopark trở thành đơn vị tiên phong dẫn đầu cuộc đua chạm tới Thành phố thông minh”.

“Với sự đóng góp của đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực fintech và ngân hàng, bên cạnh sức mạnh tài chính cũng như chuyên môn bất động sản của Ecopark, chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Ecopark, Ecotek và Metropoli ngày hôm nay sẽ là một bước đóng góp đáng kể cho mô hình phát triển Thành phố thông minh của Việt Nam, trở thành một trong những quốc gia có nền tảng kỹ thuật số hàng đầu thế giới” ông Lâm bày tỏ.

Tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Ecopark cũng chính thức bắt tay với FPT Software và Yamaha để thử nghiệm dòng xe tự lái. Theo đó Ecopark sẽ là khu đô thị đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dòng xe tự lái của Yamaha tích hợp công nghệ của FPT cho việc di chuyển của cư dân nội khu.

 

 

 

 

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sếp Viettel: "Chúng tôi sẽ “may đo” thành phố thông minh theo cách của Viettel"
ICTnews - Ông Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cho biết, Viettel tập trung vào việc phát triển nhanh...
Hà Nội sẽ ưu tiên triển khai thành phần cơ bản nào của Thành phố thông minh trong 2019?
ICTnews - Cùng với việc từng bước hình thành Trung tâm Điều hành thông minh thành phố Hà Nội, năm nay, Lãnh đạo UBND Thành phố sẽ tập trung hình...
Xây dựng nền tảng nguồn mở  UD OPEN LORA hỗ trợ phát triển các giải pháp thành phố thông minh
ICTnews - UD OPEN LORA là dự án mã nguồn mở do Trung tâm phát triển phần mềm (Đại học Đà Nẵng) xây dựng và phát triển nhằm giúp sinh viên, các...
Đà Nẵng công bố đề án xây dựng thành phố thông minh
ICTnews - Đề án xây dựng thành phố thông minh của Thành phố Đà Nẵng được công bố sáng ngày 10/4 đề ra mục tiêu: đến năm 2030 Đà Nẵng hoàn thành...
Cùng Hewlett Packard Enterprise hiện thực hóa thành phố thông minh ở Việt Nam
ICTnews - Các đô thị tại Việt Nam đang cân nhắc việc đầu tư xây dựng thành phố thông minh (TPTM) nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của cư dân và...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ecopark hợp tác với đối tác Tây Ban Nha triển khai thành phố thông minh   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang