• Chia sẻ bài viết Microsoft tổ chức sự kiện chia sẻ về chuyển đổi số cho doanh nghiệp trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft tổ chức sự kiện chia sẻ về chuyển đổi số cho doanh nghiệp trẻ

ictnews
Ngày hội Doanh nghiệp và Công nghệ 2018 được Microsoft tổ chức cho các doanh nghiệp trẻ, giúp các doanh nghiệp này tiếp cận và trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới trong chuyển đổi số.

Microsoft Việt Nam hôm 14/9 tổ chức sự kiện “Microsoft Business and Technology Festival 2018” (Tạm dịch: Ngày hội Doanh nghiệp và Công nghệ 2018). Sự kiện là cầu nối để các doanh nghiệp trẻ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia đầu ngành về cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp đối mặt trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang chịu tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần 4.

Ông Phạm Thế Trường, CEO Microsoft Việt Nam, trên sân khấu sự kiện - Ảnh: A.T

Đây cũng là dịp cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới nổi, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn, nhằm khai thác tối đa tiềm năng thương mại của mình..

Tại sự kiện, các doanh nghiệp được trải nghiệm một phần phong cách làm việc của thời đại số mà Microsoft cho rằng sẽ giúp cải thiện năng suất làm việc đáng kể. Với các công cụ của Microsoft, văn phòng làm việc nằm trọn trong điện thoại thông minh, nhân viên sẽ không còn phải có mặt tại văn phòng mới có thể xử lý được công việc của mình.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trẻ Việt Nam cũng được giới thiệu những giải pháp do các đối tác của Microsoft xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ của Microsoft với mục đích giúp doanh nghiệp: cải thiện quy trình làm việc số; phân tích và đánh giá các chỉ số kinh doanh thời gian thực và nâng cao hiệu suất bán hàng.

Với tổng dân số hơn 90 triệu người, trong đó có hơn 58 triệu người dùng internet, hơn 125 triệu thuê bao di động, hơn 3.000 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều doanh nghiệp thành công trong các ngành công nghệ thông tin, phần mềm, ứng dụng công nghệ số..., Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển nền kinh tế số. Nhưng câu hỏi lớn được đặt ra là liệu doanh nghiệp Việt có sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp và chuyển đổi kinh tế của đất nước hay chưa?

“Chuyển đổi số là một cuộc đua khốc liệt mà trong đó, những doanh nghiệp tiên phong sẽ đạt được gấp đôi lợi ích so với các doanh nghiệp theo sau.” – ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhận định.

“Chính chúng tôi cũng đã và đang trải qua giai đoạn chuyển đổi số, do đó chúng tôi hiểu doanh nghiệp cần những gì để thành công trên con đường này”, ông Trường nói thêm.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn nhân lực vẫn là yếu tố quan trọng nhất để thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam
ICTnews - Cho biết nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, song Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng, nguồn nhân lực vẫn...
Lần đầu tiên học sinh Việt Nam được học lập trình trong game Minecraft của Microsoft
ICTnews - Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY vừa công bố đưa ngôn ngữ lập trình Makecode với nền tảng thế giới ảo Minecraft vào dạy cho học sinh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft tổ chức sự kiện chia sẻ về chuyển đổi số cho doanh nghiệp trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang