• Chia sẻ bài viết Mã bưu chính tỉnh Nam Định mới là bao nhiêu? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mã bưu chính tỉnh Nam Định mới là bao nhiêu?

ictnews
Trong bộ mã bưu chính quốc gia mới, Nam Định thuộc vùng 1 với ký tự đầu tiên là "0". Vậy mã bưu chính mới của Nam Định cụ thể là bao nhiêu và và đến cấp quận huyện như thế nào?

Đầu năm 2018 Bộ TT&TT vừa có Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT Ban hành Mã bưu chính quốc gia. Bộ mã bưu chính quốc gia mới này được áp dụng ngay kể từ ngày 1/1/2018 cho tất cả các tỉnh thành trong cả nước trong đó có tỉnh Nam Định.

Mã bưu chính quốc gia mới nhất bao gồm tập hợp 5 ký tự số. Ký tự đầu tiên của mã bưu chính được dùng để xác định mã vùng; cả nước được chia thành 10 vùng (đánh số từ 0-9), mỗi vùng tối đa không quá 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các tỉnh trong cùng một vùng có cùng ký tự đầu tiên của mã bưu chính quốc gia.

Nam Định thuộc vào vùng 1 cùng với Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, và Ninh Bình; vùng 1 có cùng ký tự đầu tiên của mã bưu chính quốc gia là "0".

Trong khi đó với 2 ký tự đầu tiên (từ 00 đến 99) của mã bưu chính quốc gia người ta có thể xac định mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tỉnh, thành phố có số quận nhỏ hơn 13 như Nam Định sẽ được gán 1 mã (tổng cộng gồm 50 tỉnh); tỉnh có số quận từ 13 trở lên được gán 2 mã (gồm 10 tỉnh); và một số trường hợp đặc biệt như: tỉnh Thanh Hóa được gán 3 mã; Hà Nội được gán 5 mã; TP.HCM được gán 5 mã.

Mã zip của Nam Định 2018 là bao nhiêu?

Theo Quyết định 2475 thì 2 ký tự đầu tiên để xác định mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của mã bưu chính Nam Định mới sẽ là 07.

za1-ma-buu-chinh-tinh-nam-dinh-moi-la-bao-nhieu-ma-zip-cua-nam-dinh-2018-ma-buu-dien-nam-dinh-2018.jpg

Theo Quyết định 2475 thì mã bưu chính Nam Định mới sẽ là 07. Nguồn ảnh minh họa: vnpost.vn.

Về mã cấp quận huyện, Nam Định được cấp cụ thể như sau:

Thành phố Nam Định: 071

Huyện Mỹ Lộc: 0720 đến 0724

Huyện Vụ Bản: 0725 đến 0729

Huyện Ý Yên: 073

Huyện Nghĩa Hưng: 074

Huyện Nam Trực: 075

Huyện Trực Ninh: 076

Huyện Xuân Trường: 077

Huyện Giao Thủy: 078

Huyện Hải Hậu: 079

Nhìn chung 3 hoặc 4 ký tự đầu tiên của mã bưu chính quốc gia sẽ được dùng để xác định mã quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương (dưới đây gọi tắt là quận).

Việc gán mã quận bắt đầu từ quận nơi đặt trụ sở UBND tỉnh và gán từ gần đến xa theo vị trí địa lý, tăng dần, ngược chiều kim đồng hồ và từ hướng Đông.

Mã bưu chính là chuỗi ký tự được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm. Thời nay thỉnh thoảng một số dịch vụ trên mạng chúng ta cũng cần đăng ký chuẩn mã bưu chính...

H.A.H (Tổng hợp)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Danh sách mã bưu chính các tỉnh thành mới ra năm 2018
ICTnews - Trong bộ mã bưu chính quốc gia mới, cả nước được chia thành 10 vùng đánh số từ 0 đến 9, mỗi vùng tối đa không quá 10 tỉnh, thành phố...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mã bưu chính tỉnh Nam Định mới là bao nhiêu? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang