• Chia sẻ bài viết Lương kỹ sư CNTT Đà Nẵng còn cao hơn cả New York, Hồng Kông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lương kỹ sư CNTT Đà Nẵng còn cao hơn cả New York, Hồng Kông

ictnews
Đà Nẵng của Việt Nam là thành phố trả lương kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) trung bình cao hơn cả những nơi có ngành công nghệ phát triển như New York, Thượng Hải, Hồng Kông.

Theo báo cáo mới nhất về triển vọng việc làm CNTT của Hiệp hội CNTT – Truyền thông Malaysia (PIKOM), kỹ sư CNTT Việt Nam có mức lương hàng đầu ASEAN. Không chỉ có vậy, số liệu của PIKOM còn cho thấy trong năm 2013, Đà Nẵng của Việt Nam là nơi trả lương CNTT cao nhất, vượt cả Seattle, New York, Dallas, Thượng Hải và thậm chí là Hồng Kông.

lương kỹ sư cntt, lao động ict

So sánh lương trung bình của 10 thành phố với Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: PIKOM

Lấy dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ và phần mềm, dữ liệu PayScale, PIKOM so sánh mức thu nhập của 70 thành phố tại 13 quốc gia ngoài Malaysia. Căn cứ theo phương pháp sức mua tương đương, mức thu thập ngành CNTT hấp dẫn nhất thuộc về Việt Nam và Hồng Kông. Nếu lấy lao động CNTT Malaysia làm mốc, kỹ sư Việt Nam có thu nhập cao gấp 2,19 lần, còn Hồng Kông cao hơn 2,12 lần. PIKOM cho biết lương trung bình năm của chuyên gia CNTT tại Malaysia năm 2013 là 7.152 RM (hơn 47 triệu đồng).

Theo PIKOM, chuyên gia CNTT có kỹ năng Java, C#, C++, dot Net, SharePoint và Web Application Developers được “săn lùng” nhiều chỉ sau chuyên gia an ninh và nhà phân tích Big Data.

PIKOM dự báo nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan, lương ngành CNTT tại Malaysia có thể tăng thêm 8,7% vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, do mức lương còn đi sau nhiều khu vực khác, hiệp hội lo ngại tình trạng chảy máu chất xám sẽ diễn ra trong tương lai. Bên cạnh đó, còn một nỗi lo khác về việc nhiều sinh viên CNTT tốt nghiệp không tìm được việc làm do kỹ năng yếu và yêu cầu cao từ nhà tuyển dụng. Điều đó có thể là nguyên nhân vì sao khoảng cách thu nhập giữa sinh viên mới tốt nghiệp và lao động giàu kinh nghiệm ngày một lớn.

Du Lam (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

7.000 sinh viên CNTT - TT sẽ được Nhà nước trả lương thực tập
ICTnews - Dự kiến, Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền lương, tiền công cho khoảng 7.000 sinh viên học 2 năm cuối ngành CNTT, điện tử, viễn thông đến thực...
Tổng giám đốc FPT nhận lương 170 triệu đồng/tháng
Theo báo cáo của Tập đoàn FPT, chức danh Tổng giám đốc của Tập đoàn này nhận lương 170 triệu đồng/tháng, tương đương 2,04 tỷ đồng/năm.
FPT Software: Thu nhập trung bình hơn 20 triệu đồng/tháng/người
ICTnews - "Thu nhập trung bình tại FPT Software là 1.000 USD/tháng, tương đương hơn 20 triệu đồng/tháng. Sinh viên mới ra trường cũng có thể...
54 cán bộ công nghệ FPT sẽ có thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm
ICTnews - Với mức thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm, ngang với lãnh đạo tập đoàn, 54 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn của FPT sẽ có nhà, có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lương kỹ sư CNTT Đà Nẵng còn cao hơn cả New York, Hồng Kông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang