Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Intel trình làng loạt công nghệ mới nhất tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Intel trình làng loạt công nghệ mới nhất tại Việt Nam

ictnews
Tại sự kiện Intel Rec 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội, Intel đã trình diễn bộ xử lý Intel Core thế hệ 8 cho máy tính xách tay Intel Core i9, bộ nhớ Intel Optane, nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp Intel vPro thế hệ thứ 8…

Các công nghệ mới nhất được Intel trình diễn tại Việt Nam

Bộ xử lý thế hệ thứ 8 dành cho lmáy tính xách tay Intel Core i9

Ra mắt tháng 4/2018 tại Trung Quốc, Intel Core i9 là bộ xử lý Intel Core thế hệ 8 dành cho máy tính xách tay có hiệu năng cao nhất.

Bộ xử lý Intel Core i9, i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới dành cho máy tính xách tay dựa trên nền tảng Coffee Lake và sử dụng công nghệ xử lý 14nm++ mang lại khả năng tăng hiển thị số khung hình mỗi giây lên 41% khi chơi game, hoặc chỉnh sửa video 4K nhanh hơn 59% so với phiên bản chip xử lý trước.

Bộ xử lý Intel Core i9-8950HK là dòng sản phẩm cao nhất trong thế hệ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 được tối ưu hóa để nâng cao giới hạn hiệu suất.

Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng, trang bị công nghệ Thermal Velocity Boost của Intel, giúp tăng sức mạnh của máy tính.

Hơn thế, với hiệu suất cao nhất của bộ xử lý đơn và đa phân luồng dành cho điện thoại di động Intel Core thê hệ thứ 8 cho phép người trải nghiệm VR và Windows Mixed Reality Ultra chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, bộ xử lý dành cho laptop Intel Core thế hệ thứ 8 với hiệu suất cao nhất cũng có Intel 300 Series Chipset, kết hợp với Gigabit Wi-Fi giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 2x2 802.11AC 80MHZ (867 Mbps).

Máy tính xách tay tích hợp bộ xử lý Intel Core thế hệ 8

Bộ nhớ Intel Optane cho máy tính xách tay, để bàn với bộ xử lý Intel Core thế hệ 8

Bộ nhớ Intel Optane - bộ tăng tốc hệ thống thông minh, hiện đã có thể trang bị cho cả nền tảng máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, giúp tăng hiệu năng và khả năng phản hồi cao hơn của công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên SATA mà không làm ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ.

Bên cạnh đó, Intel giới thiệu tính năng tăng tốc ổ dữ liệu mới (Data Drive Acceleration) giúp tăng tốc ổ dữ liệu HDD phụ có dung lượng lớn.

Sự kết hợp mạnh mẽ này giúp tải game nhanh hơn tới 4,7 lần và tải các nội dung đa phương tiện nhanh hơn tới 1,7 lần.

Người tiêu dùng cũng sẽ được trải nghiệm nền tảng máy tính mới với các dòng máy tính trang bị các bộ xử lý Intel Core i5+, Intel Core i7+ và Intel Core i9+ trên một số hệ thống máy tính hiện có trên thị trường. Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 hiệu năng cao có mặt trên cả hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Bộ nhớ Intel Optane có mức giá khoảng từ 30 USD đối với bộ nhớ 16 GB, và từ 50 USD đối với bộ nhớ 32 GB.

Sức mạnh đồ họa mới đến từ Intel giúp việc chơi game, xử lý đồ họa hiệu quả hơn

Nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp Intel vPro thế hệ thứ 8

Nền tảng Intel vPro bao gồm phần cứng, công nghệ và giải pháp đến từ Intel, hình thành các khối hợp nhất cho cơ sở điện toán cao cấp của doanh nghiệp.

Các nhà sản xuất hệ thống sẽ tối ưu hóa các khối hợp nhất này, cộng với chuyên môn điện toán có sẵn, để mang lại những chiếc máy tính bảng hay máy tính để bàn, cũng như những ứng dụng điện toán khác cho doanh nghiệp “sẵn sàng sử dụng”.

Với bộ xử lý Intel vPro thế hệ thứ 8, người dùng doanh nghiệp sẽ nhận được những cấu trúc tối ưu cho máy tính để bàn và thiết bị di động, từ đó được hỗ trợ tối đa trong quá trình làm việc hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, nền tảng Intel vPro được kết hợp với các chipset, mạng lưới tối ưu hóa quản lý, bộ nhớ cao cấp và thành phần I/O được thiết kế để cải thiện năng suất kinh doanh. Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép các công nghệ và giải pháp của Intel cải thiện khả năng quản lý, bảo mật và tính ổn định của các thiết bị dùng trong doanh nghiệp.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple sẽ bỏ chip Intel, tự xài CPU của riêng mình cho máy Mac từ năm 2020?
ICTnews - Theo Bloomberg, sớm nhất là vào năm 2020 Apple sẽ không còn sử dụng CPU Intel cho các máy Mac của mình, thay vào đó họ sẽ dùng chip...
Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Core i9 dành cho laptop
ICTnews - Sau nhiều thông tin rò rỉ, Intel đã chính thức giới thiệu phiên bản Core i9 thế hệ thứ 8 dành cho máy tính xách tay.
Căng thẳng với Qualcomm, Apple có thể sẽ dùng 100% chip Intel cho iPhone
ICTnews - Apple đang dự tính Intel sẽ cung cấp 70% chip modem bên trong các mẫu iPhone mới ra mắt vào mùa thu này, và nếu tất cả kế hoạch đều...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Intel trình làng loạt công nghệ mới nhất tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang