• Chia sẻ bài viết Huawei và nhân viên cũ tố nhau đánh cắp công nghệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei và nhân viên cũ tố nhau đánh cắp công nghệ

Ai đánh cắp bí mật của ai sẽ được pháp luật phân giải, nhưng hãng công nghệ Trung Quốc Huawei và công ty khởi nghiệp CNEX Labs ở Silicon Valley đang cáo buộc lẫn nhau đánh cắp công nghệ liên quan đến lưu trữ dữ liệu tại một phiên tòa ở bang Texas, Mỹ.

Theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ hôm qua 3/6 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".

Ngược lại, luật sư của CNEX cho rằng Huawei đi chậm hơn về công nghệ này, và "CNEX chẳng lấy gì từ Huawei cả. Vụ này thực sự là Huawei đánh cắp của CNEX".

Các quan điểm đấu tay đôi này xuất phát từ những gì đã xảy ra trong hai năm mà Yiren "Ronnie" Huang làm việc cho Huawei sẽ được trình bày tại phiên tòa dự kiến kéo dài ba tuần ở Sherman, Texas. Bên ngoài phòng xử án, Huawei là trung tâm của một trận chiến toàn cầu giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, kéo theo một loạt đồng minh chính trị và doanh nghiệp Mỹ.

Huawei bị kiện

Đây là trường hợp hiếm hoi Huawei cáo buộc một ai đó đánh cắp bí mật thương mại. Trước đó, hãng công nghệ Trung Quốc đã bị nhà mạng T-Mobile của Mỹ cáo buộc đánh cắp công nghệ về kiểm thử điện thoại - cáo buộc mà Huawei luôn phủ nhận.

Mâu thuẫn giữa Huawei với CNEX xoay quanh công nghệ ổ đĩa thể rắn (SSD), loại ổ đĩa lưu trữ thông tin trên thiết bị bán dẫn. Ổ đĩa này có khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn công nghệ dựa trên đĩa từ truyền thống.

Ông Huang, một người đã làm trong lĩnh vực SSD nhiều năm, được Huawei tuyển dụng vào công ty con có tên FutureWei ở California vào năm 2011. Sau đó, Huang cùng một số nhân viên khác bỏ việc tại Huawei và thành lập CNEX.

Huawei nói rằng công nghệ mà CNEX dùng để cạnh tranh với Huawei chính là công nghệ độc quyền của Huawei. Trong khi đó, Huang nói việc Huawei "chiêu mộ" ông chẳng qua nhằm mục đích đánh cắp bí quyết của ông.

Ngoài vụ kiện với CNEX, Huawei còn đang kiện Chính phủ Mỹ, đề nghị tòa án Mỹ chặn quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump về cấm các cơ quan và nhà thầu liên bang mua thiết bị Huawei.

Huawei và CNEX đã rất quyết liệt trong các cáo buộc chống lại nhau. Trong hồ sơ tòa án, các luật sư của CNEX tuyên bố một giám đốc điều hành cấp cao của Huawei đã dẫn đầu nỗ lực đánh cắp công nghệ của ông Huang, và luật sư của công ty tuyên bố Huawei đã "cố gắng chôn vùi chúng tôi bằng vụ kiện".

Huawei đã gọi các tuyên bố của CNEX là "vô căn cứ" và tin chắc rằng các chứng cứ đầy đủ sẽ minh chứng Huawei bị phá hoại bởi những tuyên bố sai lệch này.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dòng Huawei Mate 30 sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS?
Theo rò rỉ mới nhất, dòng Mate 30 sẽ được Huawei trình làng vào cuối tháng 9.
Huawei: 'Chúng tôi không cắt giảm sản xuất smartphone'
Người phát ngôn chính thức của Huawei phủ nhận mọi thông tin về việc công ty thu nhỏ quy mô sản xuất điện thoại.

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Huawei và nhân viên cũ tố nhau đánh cắp công nghệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang