Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Huawei tuyên bố xây dựng phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei tuyên bố xây dựng phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc

Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết sẽ xây dựng phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc trong bối cảnh công ty này chịu nhiều trừng phạt từ Mỹ.

Huawei sẽ đầu tư 5 triệu USD cho phòng thí nghiệm 5G tại quận Junggu của Seoul. Địa điểm chính xác không được tiết lộ và báo chí không được mời tới sự kiện công bố.

“Huawei sẽ xây dựng hệ sinh thái 5G dựa trên hợp tác với nhiều công ty ICT Hàn Quốc, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ”, văn phòng Huawei tại Hàn Quốc nói trong thông cáo báo chí.

Huawei tuyên bố xây dựng phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc
Huawei xây dựng phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, sự kiện này bị phủ bóng bởi quyết định hồi đầu tháng của Mỹ, trong đó cấm công ty công nghệ và viễn thông Mỹ làm ăn với Huawei. Washington cũng hối thúc các đồng minh cấm cửa không cho công ty Trung Quốc tham gia phát triển mạng 5G của những nước này.

Ban đầu, Huawei định mời báo chí tới sự kiện họp báo nhưng sau lệnh cấm của Mỹ, hãng này quyết định chỉ âm thầm công bố thông tin.

Huawei cho biết các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc đã tới dự họp báo nhưng không công bố tên.

Hàn Quốc mua linh kiện chip và màn hình cho mạng 5G. Nước này đang đứng giữa ngã ba đường giữa một bên là đồng minh quân sự và một bên là đối tác làm ăn lớn nhất.

Phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc sẽ là trung tâm phát triển dịch vụ 5G mở đầu tiên của Huawei ở nước ngoài. Trung tâm này cho phép các công ty có thể kiểm thử nền tảng, theo tuyên bố của Huawei.

Hàn Quốc triển khai dịch vụ 5G từ tháng tư với hy vọng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo sẽ kéo theo bùng nổ trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xe tự hành.

Hiện Huawei đang cung cấp thiết bị mạng 5G cho công ty nhỏ của Hàn Quốc là LG Uplus. LG Uplus cho biết không có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei nhưng sẽ cẩn trọng hơn.

Hai nhà mạng lớn của Hàn Quốc là SK Telecom và KT không sử dụng thiết bị mạng 5G của Huawei.

 

 

Nguyễn Minh(theo Tribune)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Huawei Mate 20 Pro được cập nhật Android Q trở lại, tiếp đến là P30?
Giữa hàng loạt tin xấu, việc Huawei tiếp tục được tham gia thử nghiệm Android Q khiến nhiều người tin rằng Mỹ và hãng điện thoại Trung Quốc đã...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei tuyên bố xây dựng phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang