• Chia sẻ bài viết VinaCapital Ventures đầu tư vào FastGo cạnh tranh trực diện với Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VinaCapital Ventures đầu tư vào FastGo cạnh tranh trực diện với Grab

ictnews
Ngày 30/8/2018, Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam và quỹ đầu tư VinaCapital Ventures đã ký kết thỏa thuận đầu tư chiến lược giúp mở rộng ứng dụng gọi xe công nghệ này mở rộng ra toàn quốc.

Đại diện VinaCapital và FastGo Việt Nam ký kết thoả thuận đầu tư chiến lược

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, một trong các thương hiệu thuộc NextTech Group of Technopreneurs, hệ sinh thái điện tử hoá kinh tế hàng đầu Việt Nam với hơn 20 sản phẩm dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực Thương mại Điện tử, Công nghệ tài chính (Fintech) và Hậu cần kho vận. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo chính thức ra mắt thị trường tại Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP Hồ Chí Minh ngày 10/8/2018.

Sau gần 3 tháng chính thức hoạt động, FastGo đã ghi nhận gần 15,000 đối tác lái xe đăng ký tham gia và hơn 50,000 khách hàng đăng ký ứng dụng tại hai thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những ứng dụng gọi xe tốt nhất của người Việt, FastGo nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tin dùng bởi khách hàng và đối tác lái xe tại Việt Nam, vươn lên vị trí thứ hai trong thị trường gọi xe. Theo kế hoạch công bố, FastGo sẽ mở rộng dịch vụ ra 8 thành phố lớn trong năm 2018 và toàn quốc vào 2019. Công ty cũng đặt mục tiêu có 5 đến 10 triệu người dùng trong 3 năm tới.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc Công ty cổ phần FastGo Việt Nam khẳng định: “FastGo là sản phẩm của người Việt và luôn đặt lợi ích của người Việt lên trên hết. VinaCapital Ventures là một quỹ đầu tư lớn, do người Việt Nam sáng lập, sự hợp tác này không chỉ giúp công ty có nguồn lực tài chính tốt để mở rộng thị trường và hệ sinh thái dịch vụ nhanh hơn mà còn có ý nghĩa quan trọng, mở ra nhiều cơ hội nhận vốn cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay tại quê nhà. Sự hợp tác này sẽ giúp FastGo tiến tới mục tiêu tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cho Việt Nam trong xu hướng phát triển của nền kinh tế chia sẻ mà FastGo đóng vai trò trung tâm là một nền tảng công nghệ và dịch vụ kết nối mở. Tất cả khách hàng, các đối tác lái xe cũng như doanh nghiệp Việt Nam đều được hưởng lợi ”.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào FastGo Việt Nam, ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc đầu tư công nghệ, Tập đoàn VinaCapital cho biết thêm: “VinaCapital Ventures rất quan tâm và mong muốn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Đội ngũ sáng lập FastGo hội tụ đủ nhiều yếu tố giúp FastGo có nhiều cơ hội thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi tin tưởng và ủng hộ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát triển và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội”.

FastGo cũng thông báo kế hoạch ra mắt dịch vụ chính thức tại Đà Nẵng vào ngày 10/9/2018, đồng thời tuyên bố triển khai chương trình 1 triệu chuyến xe được giảm giá 20,000 đồng đến cuối năm 2018 cho khách hàng đi xe thanh toán thẻ. Ngoài dịch vụ FastCar, FastTaxi, FastLuxury và FastBike, FastGo dự kiến ra mắt một số dịch vụ mới là FastPost (chuyển phát thư và văn bản) và FastMoney (dịch vụ tài chính cá nhân) trong thời gian tới.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì tự tôn dân tộc, Chủ tịch NextTech từ chối lời mời hấp dẫn của công ty ngoại để quyết ra ứng dụng FastGo
ICTnews - Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech cho biết đã từ chối lời mời hấp dẫn của một công ty lớn để không đưa ra ứng dụng gọi xe FastGo,...
FastGo "chơi lớn", cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi chung tay ủng hộ ứng dụng gọi xe Việt
ICTnews - Chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt, FastGo đã thu hút hơn 5.000 tài xế, gần 12.000 khách hàng đăng ký và 10.000 cuộc gọi xe được thực hiện.
Fastgo chốt lịch ra mắt tại TP.HCM vào tuần tới, có cả FastBike
ICTnews - Sau khi chiêu mộ đủ 5.000 tài xế tại Hà Nội, ứng dụng gọi xe FastGo sẽ chốt ngày ra mắt tại TP.HCM vào cuối tuần tới. Được biết, dịch...
​Ứng dụng gọi xe FastGo chính thức ra mắt tại TP.HCM
ICTnews - TP.HCM là thị trường thứ 2 FastGo ra mắt và ứng dụng gọi xe Việt này sẽ đẩy mạnh hoạt động ra các tỉnh thành khác trong thời gian tới.
Ứng dụng gọi xe FastGo chi tiền khuyến mại ủng hộ U23 Việt Nam tại ASIAD 2018
ICTnews - Ứng dụng gọi xe FastGo quyết định mở chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho các cổ động viên và cầu thủ U23 Việt Nam nhằm cổ vũ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VinaCapital Ventures đầu tư vào FastGo cạnh tranh trực diện với Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang