Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Giám đốc công nghệ Sao Bắc Đẩu: Thông tin Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam cách thế giới chỉ vài ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giám đốc công nghệ Sao Bắc Đẩu: Thông tin Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam cách thế giới chỉ vài ngày

ictnews
Theo ông Hoàng Mạnh Cường, Giám đốc công nghệ Sao Bắc Đẩu, thông tin Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam cách thế giới chỉ vài ngày, nhưng để doanh nghiệp chuyển đổi số như yêu cầu của cuộc Cách mạng thì hiện nay khoảng cách với thế giới là rất xa vời.

d6362329-061b-41d1-968c-eb165719f9dd.jpeg

Các giải pháp của Sao Bắc Đẩu về công nghệ hội tụ trình diễn tại hội thảo

Phát biểu trên được ông Hoàng Mạnh Cường, Giám đốc công nghệ công ty Sao Bắc Đẩu đưa ra tại hội thảo Xu hướng công nghệ hội tụ thực tế và trải nghiệm, do công ty này tổ chức khai mạc vào chiều 16/11 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo ông Cường, hội tụ ở đây là giao thoa công nghệ giữa các ngành nghề với nhau. Cụ thể như các giải pháp về công nghệ của Sao Bắc Đẩu đang được áp dụng thành công trong các lĩnh vực như Môi trường, Giao thông, Du lịch, Y tế, Sản xuất, Bán lẻ, Khu phức hợp, Nông nghiệp, hiện nay.

Và công nghệ hội tụ đang là nền tảng để phát triển xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được nói đến hiện nay.

Ông Cường chia sẻ, thực tế ở các cuộc Cách mạng công nghiệp 1.0, 2.0 nước ta đang ở thời kỳ Phong kiến nên không đóng góp gì, trong khi đó cuộc Cách mạng công nghiệp 3.0 Việt Nam cũng chỉ tham gia vào 20% và với Cách mạng công nghiệp 4.0, thông tin ở Việt Nam cách thế giới chỉ vài ngày, thậm chí là vài giờ, nhưng để oanh nghiệp muốn thực hiện chuyển đổi số để cạnh tranh sòng phẳng với toàn cầu thì khoảng cách còn khá xa.

Chính vì thế để thúc đẩy Cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp phải đồng hành cùng nhau, các chuyên gia kết hợp với nhau và cùng đưa ra các giải pháp để áp dụng cho tất cả các ngành nghề khác nhau.

“Các doanh nghiệp ở mỗi ngành nghề khác nhau, cần mang những ưu điểm của mình để đồng hành cùng với nhau, tạo nên được những sản phẩm thực sự có giá trị cho ngành nghề của mình, rút ngắn khoảng cách với các doanh nghiệp trên toàn cầu”, ông Cường nhấn mạnh.

Cũng tại hội thảo, ông Hồ Hữu Thắng, Giám đốc công nghệ phụ trách khối Doanh nghiệp và Chính phủ của Cisco Việt Nam đã đưa ra một khái niệm mạng mới trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay đó là Mạng trực giác, mở ra một kỷ nguyên mới về kết nối.

Với các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và các giải pháp thiết bị mạng không dây của Cisco trên nền tảng Cisco DNA sẽ giúp tăng cường khả năng bảo mật mạng của doanh nghiệp bằng cách luôn trong tư thế học hỏi liên tục. Thích ứng liên tục. Bảo vệ liên tục. Mạng sẽ luôn phân tích các mã hoá, các dữ liệu, tổng hợp các yêu cầu....để giảm thiểu rủi ro, bảo vệ doanh nghiệp trước các mối đe doạ.

Đại diện của Checkpoint cũng đưa ra một xu hướng hội tụ công nghệ trong bảo mật tại hội thảo với một giải pháp bảo mật tổng thể. Doanh nghiệp thay vì áp dụng giải pháp bảo mật của nhiều hãng khác nhau hiện nay trong cùng một hệ thống, chỉ cần dùng giải pháp mới của Checkpoint sẽ có đầy đủ các giải pháp bảo mật, phát hiện nguy cơ nhanh hơn và tốn ít chi phí hơn.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giám đốc công nghệ Sao Bắc Đẩu: Thông tin Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam cách thế giới chỉ vài ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang