• Chia sẻ bài viết FSoft "bắt tay" Hitachi Medical tạo phần mềm y tế toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FSoft "bắt tay" Hitachi Medical tạo phần mềm y tế toàn cầu

ictnews
Khát vọng cùng Hitachi Medical phát triển hệ thống phần mềm y tế sử dụng trên toàn thế giới vừa được FPT Software công bố trong lễ kỷ niệm 5 năm quan hệ hợp tác giữa 2 công ty diễn ra ngày 9

 

Thiet bi y te Hitachi.jpg
Các thiết bị y tế của Hiatachi Medical đã được phân phối rộng rãi trong các bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh uy tín trên toàn thế giới; chiếm tới 70% thị trường Nhật Bản. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

>> FPT và Hitachi lập trung tâm phần mềm / Hitachi nhắm đến thị trường phần mềm giáo dục Việt Nam / FPT kinh doanh phần mềm quản lý đại học của Hitachi

Trong 5 năm qua, FPT Software và Hitcachi Mecical đã có những hợp tác nổi bật trong việc nâng cấp các hệ thống phần mềm trên thiết bị y tế. Cụ thể, FPT Software đã trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển, duy trì các phần mềm để ứng dụng vào các thiết bị y tế mang thương hiệu Hitachi Medical, gồm nhưng loại máy chuyên dụng như máy CT (máy chụp cắt lớp vi tính), MRI (máy cộng hưởng từ), X-Ray (máy Xquang), Ultra Sound (máy siêu âm)... Phần mềm được FPT Software phát triển sẽ giúp cho các bác sĩ phân tích hình ảnh dễ dàng và chẩn bệnh chính xác hơn.

Đặc biệt, FPT Sofware đang sử dụng công nghệ xử lý ảnh 3D - một hình thức công nghệ mới được dùng để chẩn đoán hình ảnh kết hợp y học hạt nhân. Công nghệ mới chẩn đoán hình ảnh kết hợp y học hạt nhân sẽ giúp các bác sĩ nhìn sâu vào bên trong cơ thể và chẩn đoán ra bệnh.

Thời gian tới, FPT Software và Hitachi Medical sẽ tiếp tục hợp tác trong dự án chuyển đổi hệ thống phần mềm của máy CT từ framework (khuôn mẫu) cũ (Delphi, Windows 32 bit) sang sử dụng framework mới (C#, Windows 64bit) với các tính năng tiên tiến, đảm bảo tốc độ xử lý cao, cho hình ảnh rõ nét và khả năng mở rộng hệ thống không bị giới hạn. Ở dự án mới này, FPT Sofware được tham gia làm thử nghiệm framework mới, tái thiết kế lại hệ thống, hiện thực, áp dụng mô hình kiểm tra phần mềm mới nhất để kiểm thử. Công nghệ mới này được ứng dụng thành công trên thiết bị CT sẽ tạo ra khả năng quét nhanh hơn cả tốc độ nhịp tim và thu nhận hình ảnh tim vừa chi tiết vừa đầy đủ, đồng thời giảm 50% liều tia cho bệnh nhân so với các thiết bị chụp cắt lớp CT truyền thống.

Ông Bùi Quang Ngọc,  Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT khẳng định khát vọng lớn của FPT là được cùng Hitachi Medical phát triển hệ thống phần mềm y tế sử dụng trên toàn thế giới, mang những giải pháp y tế hiện đại chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Xuân Bách

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FSoft "bắt tay" Hitachi Medical tạo phần mềm y tế toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang