• Chia sẻ bài viết Đại học Kinh tế Quốc dân đưa chứng chỉ ICDL vào đào tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học Kinh tế Quốc dân đưa chứng chỉ ICDL vào đào tạo

ictnews
Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hợp tác với ICDL Việt Nam để áp dụng kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL trong phạm vi nhà trường, các cơ sở liên kết và các cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhu cầu trong xã hội.

Lễ ký kết diễn ra ngày 5/2 tại Hà Nội

Ngày 5/2 tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết biên bản ghi nhớ hơp tác với ICDL Việt Nam trong việc áp dụng kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL trong phạm vi nhà trường, các cơ sở liên kết và các đơn vị, cá nhân có nhu cầu trong xã hội.

Cụ thể, ICDL Việt Nam sẽ hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo CNTT cho sinh viên, cung cấp và hỗ trợ chương trình đào tạo và sát hạch kỹ năng CNTT tiên tiến được công nhận quốc tế cho Đại học Kinh tế Quốc dân, góp phần đưa nhân lực Việt Nam vươn tầm quốc tế.

ICDL (viết tắt của International Computer Driving Licence) là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính, hiện đang được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ với hơn 24.000 trung tâm khảo thí và trên 15 triệu học viên tham gia.

ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên toàn thế giới trên cơ sở hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, liên tục được cập nhật và bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT, nhu cầu của thị trường.

Chuẩn quốc tế này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với tất cả các kỹ năng được quy định bởi Bộ TT&TT tại Thông tư số 03/2014 về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

Tại lễ ký kết, bà Cáit Moran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ailen tại Việt Nam cho hay ICDL là chứng chỉ đánh giá kỹ năng CNTT được công nhận toàn cầu. Với kinh nghiệm triển khai quốc tế trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, ICDL sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn CNTT cấp quốc gia có chất lượng ngang tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong kỷ nguyên số.

GS,TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kỳ vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CNTT nói riêng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên, góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nên thuê ngoài dịch vụ nếu thiếu hụt nhân lực bảo mật
ICTnews - Theo ông Triệu Trần Đức, Tổng Giám đốc CMC Infosec, nếu một tổ chức thiếu hụt nhân lực bảo mật thì cách tốt nhất nên thuê ngoài ịch...
Nhân lực CNTT trong phát triển, sản xuất sản phẩm CNTT thương hiệu Việt
ICTnews - Với trọng tâm là cuộc cách mạng số, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang được xem là cơ hội rút ngắn khoảng cách phát triển cho...
Trình độ nhân lực an toàn thông tin Việt Nam không thua kém thế giới
ICTnews - Từ kết quả thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Bkav nhận định, trình độ của nhân lực...
3 xu hướng công nghệ tác động đến ngành quản trị nhân lực trong năm 2018
ICTnews - Theo chuyên gia của Oracle, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy (Machine learning) là một trong 3 xu hướng công nghệ có khả...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học Kinh tế Quốc dân đưa chứng chỉ ICDL vào đào tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang