Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đã có thể chuyển tiền PayPal qua Skype lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đã có thể chuyển tiền PayPal qua Skype

ictnews
Gã khổng lồ thanh toán PayPal vừa thông báo hợp tác mới với Skype, cho phép người dùng tại 22 nước chuyển tiền cho người dùng khác thông qua ứng dụng di động.

 

Hợp tác cho phép PayPal tiếp cận đối tượng người dùng không nhỏ do Skype đã đạt hơn 1 tỷ lượt tải và có xấp xỉ 300 triệu người dùng hàng tháng. Để sử dụng tính năng chuyển tiền, bạn phải cài đặt Skype bản mới nhất, sau đó chọn “Find” ở thanh trên cùng khi đang nói chuyện với người khác, rồi chọn tiện ích “Send Money”. Chỉ cần gõ số tiền muốn chuyển, xác nhận và bấm gửi để hoàn thành giao dịch.

Tính năng được thiết kế để gửi tiền giữa bạn bè và gia đình, không phải để thanh toán hàng hóa hay dịch vụ của doanh nghiệp. Cũng như chuyển tiền PayPal trên các nền tảng khác, chuyển qua Skype được miễn phí nếu bạn dùng thẻ debit tại Mỹ. Nếu dùng thẻ tín dụng, phí là 3,4% giao dịch, cộng thêm 0,3 USD.

Đây không phải lần đầu Skype cung cấp tính năng chuyển tiền PayPal trong ứng dụng. Năm 2007, khi eBay còn điều hành Skype (trước khi bị Microsoft mua lại năm 211) và PayPal, Skype đã giới thiệu tính năng trên desktop, cho phép người dùng gửi tiền cho người khác qua PayPal. Tuy vậy, đây lại là lần đầu Skype kích hoạt tính năng trên di động.

Vài tháng gần đây, PayPal thông báo một loạt quan hệ hợp tác nhằm củng cố vị trí trước sức ép từ đối thủ như Apple Pay. Công ty bắt tay với chính đối thủ Apple cũng như Visa, MasterCard, Samsung Pay, Android Pay, Baidu; mở rộng điều khoản hợp tác với Citi và Chase. Về mặt kỹ thuật, PayPal giới thiệu tính năng chuyển khoản ngân hàng tức thời, tích hợp Siri, hỗ trợ thanh toán trong iMessage, Slack và Outlook.com.

Tính năng chuyển tiền PayPal qua ứng dụng Skype bắt đầu từ hôm nay, trên cả iOS và Android. Việt Nam chưa nằm trong danh sách 22 nước được sử dụng tính năng này.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mã độc Mac âm thầm gián điệp người dùng
ICTnews - Người dùng Mac thường nghĩ họ “miễn nhiễm” với mã độc, tuy nhiên phát hiện mới cho thấy họ đã nhầm.
Kịch bản Game of Thrones bị phát tán trên mạng
ICTnews - HBO là công ty giải trí Hollywood tiếp theo trở thành nạn nhân của tin tặc. Đặc biệt, kịch bản các tập phim Game of Thrones chưa phát...
Ít nhất 2 thương hiệu điện thoại Trung Quốc giá rẻ bị cài sẵn mã độc
ICTnews - Các nhà nghiên cứu bảo mật Dr. Web cho biết vài mẫu điện thoại Android giá rẻ của Trung Quốc bị phát hiện cài sẵn mã độc Triada trong...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đã có thể chuyển tiền PayPal qua Skype lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang