Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết VNPT sẽ cùng NTT thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh tại một số trường Tiểu học  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT sẽ cùng NTT thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh tại một số trường Tiểu học

ictnews
Thông tin từ VNPT cho hay, được phép của Bộ GD&ĐT, dự kiến trong thời gian tới, VNPT sẽ cùng NTT (Nhật Bản) triển khai thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh tại một số trường Tiểu học ở Việt Nam.
VNPT hợp tác với NTT đưa giải pháp giáo dục thông minh về Việt Nam

Khách tham quan Triển lãm giáo dục thông minh tại Phòng trưng bày Panasonic Risupia (Trần Thái Tông, Hà Nội) trải nghiệm lớp học ứng dụng CNTT của NTT Việt Nam (Nguồn ảnh: VNPT)

Theo VNPT, với mong muốn góp sức để hiện thực hóa Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” đượcThủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 25/1/2017 tại Quyết định 117, mới đây tập đoàn này đã hợp tác với NTT Việt Nam (Công ty con của NTT East) đưa giải pháp giáo dục thông minh Smart Education về Việt Nam.

Hệ thống giáo dục thông minh Smart Education của NTT East là một trong những hệ thống được đánh giá cao và đang rất nhiều trường học tại Nhật áp dụng để phục vụ công tác giảng dạy

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, ngày 26/5/2017, VNPT và NTT Việt Nam đã chính thức khai trương Triển lãm giáo dục thông minh tại Phòng trưng bày Panasonic Risupia, Tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm mở cửa miễn phí vào sáng thứ 3 và thứ 4 hàng tuần trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/6/2017.

VNPT cho hay, giải pháp giáo dục thông minh giới thiệu trong triển lãm được kết hợp từ những chương trình, giải pháp phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập của NTT đã triển khai thành công tại Nhật Bản; kết hợp với các giải pháp phục vụ công tác quản lý, kết nối của nhà trường, giáo viên của VNPT đã được triển khai thành công tại Việt Nam bao gồm: hệ thống phần mềm quản lý trường học VnEdu, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến VNPT Meeting, hệ thống camera giám sát VNPT Cam và dịch vụ định vị kèm thiết bị đồng hồ thông minh quản lý trẻ Kidzon.

VNPT hợp tác với NTT đưa giải pháp giáo dục thông minh về Việt Nam

Mô hình hệ thống giải pháp giáo dục thông minh sẽ được VNPT hợp tác cùng NTT triển khai thử nghiệm thời gian tới.

Giải pháp gồm 5 giải pháp, hệ thống thành phần, đó là: Hệ thống và nội dung cho lớp học; Hệ thống và sản phẩm quản lý trường học; Hệ thống và các nội dung tự học; Công cụ CNTT giáo dục hiện đại - các chương trình lập trình ứng dụng; Hệ thống nhân viên hỗ trợ.

Trong đó, NTT Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp, nội dung liên quan tới hoạt động dạy vào học; còn VNPT sẽ cung cấp hệ thống và sản phẩm quản lý trường học, hệ thống nhân viên hỗ trợ CNTT.

Nhấn mạnh khả năng hỗ trợ các trường trong việc sử dụng các công cụ CNTT là một yếu tố cực kỳ quan trọng, có tính chất quyết định trong việc triển khai ứng dụng CNTT vào giáo dục, VNPT cam kết, với chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tới tận các huyện, xã, tập đoàn sẽ hỗ trợ 24/7 cho các trường trong cả việc tổ chức các buổi hỗ trợ đào tạo, thiết kế tài liệu giảng dạy cũng như các thao tác về CNTT.

Đặc biệt, cung theo thông tin từ VNPT, được phép của Bộ GD&ĐT, dự kiến trong thời gian tới, VNPT và NTT sẽ cùng triển khai thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh kể trên tại một số trường tiểu học, trong đó sẽ trang bị miễn phí toàn bộ thiết bị đầu cuối phục vụ hoạt động giảng dạy như máy tính bảng, bảng tương tác cũng như các nội dung học tập…

Trong trao đổi với ICTnews bên lề buổi họp báo phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2017 được tổ chức ngày 30/5 vừa qua, đại diện VNPT đã cho biết, hệ thống phần mềm quản lý nhà trường vnEdu của VNPT hiện đang được triển khai tại 12.000 trường học trong cả nước. VNPT đang tiếp tục nâng cấp dịch vụ để phục vụ một cách toàn diện hơn cho lĩnh vực giáo dục thông minh, hay nói cách khác là đưa nhanh việc ứng dụng CNTT vào quá trình dạy và học tập

Nhật Bản - một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới hiện nay (đứng thứ 3 thế giới năm 2016 - đánh giá của Unicef) rất chú trọng tới việc rèn luyện các kỹ năng trên cho trẻ từ rất sớm và CNTT được coi là công cụ hữu hiệu để hiện thực hóa mục tiêu này. Nhờ áp dụng CNTT vào giáo dục, các giáo cụ trực quan sẽ giúp trẻ kích thích trí tưởng tượng; Lớp học kiểu đối thoại giúp bồi dưỡng năng lực tư duy và Khả năng giao tiếp sẽ được rèn luyện thông qua việc được giao tiếp tự do với toàn thế giới, không bị giới hạn bởi địa lý.

Tại Nhật Bản, CNTT đã được đưa vào các nhà trường từ những cấp học thấp nhất và kết quả kiểm tra của Bộ Giáo dục nước này cho thấy việc áp dụng CNTT thực sự đã đem lại hiệu quả rất cao, cụ thể: hơn 91% học sinh bắt kịp nội dung buổi học, trên 90% nhớ nội dung đã học, trên 86% học sinh đào sâu suy nghĩ, hiểu sâu hơn nội dung bài học.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội đề nghị VNPT, Viettel, FPT, Nhật Cường hợp tác xây chính quyền điện tử
ICTnews - Bốn doanh nghiệp Viettel, VNPT, FPT và Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường vừa được UBND TP Hà Nội đề nghị hợp tác trong một số nội dung...
VNPT đã ký hợp tác chiến lược về viễn thông, CNTT với 55 tỉnh, thành phố
ICTnews - Với việc “bắt tay” UBND tỉnh Bình Dương để triển khai đô thị thông minh, tính đến nay, VNPT đã ký kết hợp tác chiến lược về viễn thông...
VNPT tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chiến lược phát triển CNTT
ICTnews - Gần 100 học viên là cán bộ các Công ty dọc và VNPT các tỉnh, thành phố tham dự khóa đào tạo chuyển đổi CNTT cấp độ 2, đợt 1 năm 2017...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT sẽ cùng NTT thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh tại một số trường Tiểu học  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang