• Chia sẻ bài viết Trải nghiệm robot thông minh Asus Zenbo tại Computex 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trải nghiệm robot thông minh Asus Zenbo tại Computex 2017

ictnews
Tại sự kiện Computex 2017 lần này, Asus cũng trưng bày robot gia đình Zenbo và khách tham quan đã có nhiều trải nghiệm với chú robot thông minh này.

 

Asus Zenbo là robot gia đình đầu tiên trên thị trường, được thiết kế để trợ giúp, giải trí và đồng hành cùng các gia đình. Zenbo là một người bạn vui vẻ và có giáo dục dành cho trẻ em, giúp các em giải trí bằng các câu chuyện kể, chơi game đố vui, trình chiếu video, bật nhạc, chụp ảnh và trò chơi học tập nhằm nuôi dưỡng sự sáng tạo, kỹ năng tư duy logic. Zenbo cũng có thể hát và nhảy nhót cùng các em nhỏ trong gia đình. 

 

Là người trợ giúp trong gia đình, Zenbo sẽ làm phong phú thêm cho ngôi nhà bằng một loạt kỹ năng thú vị hơn. Zenbo có thể kiểm soát nhiều thiết bị gia đình thông minh, hỗ trợ nhà bếp bằng cách đọc các công thức nấu ăn và hoạt động như một bộ đếm thời gian bằng giọng nói, phục vụ như một nhiếp ảnh gia gia đình bằng máy ảnh tích hợp và có chức năng như một camera an ninh gia đình. 

Ngoài ra, Zenbo còn giúp các thành viên gia đình bảo vệ sức khoẻ bằng cách theo dõi các tình huống khẩn cấp - chẳng hạn như té ngã - và ngay lập tức trả lời họ bằng cách thông báo cho các thành viên trong gia đình. Zenbo cũng giúp người cao niên tận hưởng cuộc sống kết nối bằng cách giúp các tác vụ trực tuyến trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như thực hiện cuộc gọi video, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và mua sắm trực tuyến.

Zenbo còn có thể gửi tín hiệu SOS khi thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm hay hình ảnh của người bị nạn đến các thành viên khác trong gia đình. Zenbo có thể kết nối với các smartphone khác kết nối hệ thống để bật đèn, tivi, camera an ninh của ngôi nhà.  Người dùng có thể ra lệnh cho Zenbo bằng giọng nói hoặc qua màn hình của Zenbo để bật hoặc tắt các thiết bị trong nhà. Zenbo còn đóng vai trò như người thư ký nhắc việc trong gia đình như giờ uống thuốc của người già, trẻ nhỏ...

 

 

Tại sự kiện Computex 2017 lần này, Asus trưng bày robot gia đình Zenbo và khách tham quan đã có nhiều trải nghiệm với chú robot thông minh này.

 

 

z

 

Zenbo có trọng lượng 10kg, chạy hệ điều hành Android, RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 32GB/128GB, được trang bị các cảm biến tiếp xúc, giao diện tương tác, cảm biến giúp tránh bị ngã, đổ, cảm biến dò khoảng cách phía trước, và cảm biến giúp tránh các chướng ngại vật.

Zenbo có màn hình 10.1 inch, sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung, kết nối qua các chuẩn Wi-Fi, Bluetooth.

Hiện chưa rõ ASUS có đưa sản phẩm Zenbo về Việt Nam hay không.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Asus giới thiệu loạt laptop nổi bật tại Computex 2017
ICTnews - Hôm nay, tại sự kiện Computex 2017, Asus vừa trình làng 5 mẫu laptop với thiết kế và thông số ấn tượng.
Chủ tịch ASUS: “ZenBook và VivoBook mang định nghĩa mới về laptop mỏng, mạnh và đẹp”
ICTnews - Tại sự kiện "The Edge of Beyond" ở Computex 2017, Chủ tịch Jonney Shih của Asus đã nói rằng dòng laptop ZenBook và VivoBook...
ZenFone 3 Zoom: Smartphone Asus đầu tiên trang bị camera kép, pin 5.000mAh
ICTnews - ZenFone 3 Zoom là chiếc smartphone đầu tiên của Asus trang bị bộ camera kép. Asus cho biết ZenFone 3 Zoom được kết hợp công nghệ...
Computex 2017: Asus trình làng router lạ mắt Blue Cave
ICTnews - Ngoài loạt máy tính ấn tượng, Asus mang đến một bộ định tuyến (router) mới đến Computex 2017 có tên Blue Cave.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trải nghiệm robot thông minh Asus Zenbo tại Computex 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang