• Chia sẻ bài viết Thế vận hội Mùa đông 2018 trình diễn nhiều robot hiện đại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế vận hội Mùa đông 2018 trình diễn nhiều robot hiện đại

ictnews
Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ ứng dụng nhiều loại robot cho sân bay, sân vận động và địa điểm tổ chức sự kiện nhằm hỗ trợ vận động viên và trình diễn công nghệ mới nhất.

 

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho hay tổng cộng 85 robot sẽ được đặt tại các địa điểm để cung cấp thông tin về lịch trình, đi lại và thu hút khách thăm quan trong suốt kỳ Thế vận hội diễn ra từ ngày 9/2 đến 25/2 năm sau.

Một người máy mô phỏng con người biết đi do Viện Khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST) phát triển sẽ cầm đuốc Olympic vào ngày 11/12 trên tuyến đường gần Deajeon, cách thủ đô Seoul 160 km về phía Nam. Trong khi đó, các robot biết nói sẽ cung cấp thông tin về lịch trình, các điểm du lịch và phương tiện đi lại bằng 4 ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Còn có cả những người máy vẽ tranh trên tường các sân vận động trong thế vận hội. Robot hút bụi, robot vận chuyển cỡ nhỏ và robot đánh cá cũng được huy động tại các địa điểm thuộc 3 thành phố Pyeongchang, Gangneung và Jeongseon.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tin nhắn văn bản tròn 25 tuổi
ICTnews - Tin nhắn đầu tiên được gửi đi 25 năm về trước, vào ngày 3/12/1992 từ máy tính đến điện thoại.
Năm 2017, dân mạng nói gì nhiều nhất trên Facebook?
ICTnews - Facebook vừa công bố Year In Review 2017, tổng hợp các sự kiện được dân mạng toàn cầu bàn luận nhiều nhất trên nền tảng này.
Từ nay có thể livestream game trên Facebook Messenger
ICTnews - Một năm sau khi ra mắt game trên Messenger, Facebook thông báo mở rộng tính năng chat video và livestream mới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế vận hội Mùa đông 2018 trình diễn nhiều robot hiện đại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang