Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thầy trò ĐH FPT ra ứng dụng gọi xe T.NET lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thầy trò ĐH FPT ra ứng dụng gọi xe T.NET

ictnews
Theo FPT, ứng dụng gọi xe thông minh T.NET do nhóm giảng viên và sinh viên Đại học FPT phát triển đang được triển khai tại Hà Nội, Hưng Yên và hướng đến có mặt tại tất cả các tỉnh, thành nhỏ lẻ.

Thông tin từ FPT cho hay, sau 1 năm nghiên cứu và phát triển, Giảng viên Nguyễn Văn Sang, Bộ môn Công nghệ phần mềm, ĐH FPT cùng gần 20 sinh viên, cựu sinh viên FPT vừa cho ra mắt ứng dụng gọi xe thông minh T.NET.

Không chỉ là sự kết hợp giữa hai ứng dụng “đình đám” của nhà đầu tư quốc tế Uber và Grab, ứng dụng gọi xe thông minh giá trẻ T.NET do nhóm giảng viên và sinh viên trường Đại học FPT còn tận dụng thế mạnh am hiểu địa phương để tự tin đưa ứng dụng này có mặt trên các tỉnh, thành nhỏ lẻ.

Ứng dụng T.NET của thầy trò ĐH FPT khắc phục được nhược điểm của Uber, Grab?

Ứng dụng gọi xe thông minh T.NET được nhóm giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT nghiên cứu và phát triển (Nguồn ảnh: fpt.com.vn) 

Thời điểm hiện tại, ứng dụng gọi xe thông minh T.NET đang được triển khai tại Hà Nội và Hưng Yên. Trưởng nhóm  phát triển ứng dụng T.NET - giảng viên Nguyễn Văn Sang cho biết sau khi phủ các tỉnh thành ở phía Bắc, T.NET sẽ Nam tiến với điểm đến là TP.HCM trong vài tháng tới. 

FPT cũng cho biết, với khách hàng, ứng dụng gọi xe thông minh T.NET hiện đang có 8 hạng xe dịch vụ, từ bình dân đến cao cấp, gồm xe mô tô (xe ôm), xe hơi và taxi. Đem lại sự tiện lợi như các ứng dụng gọi xe cao cấp quốc tế với giá tương đương, T.NET còn có điểm nhấn là dịch vụ xe taxi truyền thống với giá rẻ hơn đặt xe trực tiếp với tổng đài.

Theo giảng viên Nguyễn Văn Sang, giá dịch vụ taxi của các hãng như Mai Linh, Vinasun, Long Biên, Mỹ Đình... trên ứng dụng T.NET rẻ hơn giá chính hãng tới 20%. “Các hãng xe taxi cũng được giữ nguyên logo trên ứng dụng để khách hàng chọn lựa theo nhu cầu sử dụng” nhóm phát triển ứng dụng T.NET cho hay. 

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số được áp dụng trên toàn quốc
ICTnews - Được Bộ Giao thông Vận tải chính thức đưa vào áp dụng trên toàn quốc từ tháng 1/2017, Hệ thống quản lý giao thông thông minh trên nền...
FPT xây dựng hệ thống giám sát xe buýt từ xa cho TP.HCM
ICTnews - Hệ thống giám sát do Công ty Hệ thống thông tin FPT xây dựng, đang được sử dụng ở Trung tâm điều hành trực tuyến xe buýt đặt tại đường...
Hệ thống giao thông thông minh cao tốc TP.HCM – Dầu Giây đi vào hoạt động
ICTnews - Hệ thống giao thông thông minh (ITS) được triển khai trên tuyến TP.HCM - Dầu Giây bao gồm hệ thống thu phí điện tử, các hệ thống giám...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thầy trò ĐH FPT ra ứng dụng gọi xe T.NET lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang