• Chia sẻ bài viết Tháng 6/2017 Đà Nẵng hoàn thành khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tháng 6/2017 Đà Nẵng hoàn thành khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh

ictnews
Dự kiến đến tháng 6/2017 Đà Nẵng sẽ hoàn thành Khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh, khung ứng dụng CNTT ngành y tế, khung ứng dụng CNTT ngành Giáo dục và đưa vào một số ứng dụng chuyên ngành giáo dục, y tế.

Triển khai giao thông thông minh tại thành phố Đà Nẵng. 

Theo thông tin Sở TT&TT Đà Nẵng báo cáo Bộ TT&TT, thành phố đang đẩy mạnh triển khai các ứng dụng thành phố thông minh như hệ thống giám sát giao thông, giám sát chất lượng nguồn nước, camera giám sát an ninh…, kêu gọi đầu tư, tài trợ về thành phố thông minh.

Đà Nẵng cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn Viettel và UBND thành phố về xây dựng thành phố thông minh, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Dự kiến đến tháng 6/2017 Đà Nẵng hoàn thành Khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh tại Đà Nẵng, khung ứng dụng CNTT ngành y tế, khung ứng dụng CNTT ngành giáo dục và đưa vào một số ứng dụng chuyên ngành giáo dục, y tế.

Cũng theo nguồn tin từ Sở TT&TT Đà Nẵng, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã cơ bản hình thành cơ sở hạ tầng CNTT-TT hiện đại, đặc biệt là hạ tầng truyền dẫn sẵn sàng, thuận lợi cho việc triển khai kết nối các chương trình, dự án xây dựng thành phố thông minh.

Xác định chính phủ điện tử là nền tảng để xây dựng thành phố thông minh, thời gian qua, Đà Nẵng đã liên tục xây dựng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố và đã cơ bản hình thành một hệ thống hoàn chỉnh, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành của các cơ quan trong thành phố, được các tổ chức, cộng đồng hoạt động về CNTT trong và ngoài nước ghi nhận.

Với mô hình triển khai tập trung, tuân thủ khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam của Bộ TT&TT ban hành, Đà Nẵng có nhiều thuận lợi trong việc triển khai bổ sung các lớp ứng dụng cho thành phố thông minh tích hợp trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử.

Đà Nẵng cũng triển khai nhiều dự án thí điểm liên quan đến thành phố thông minh dựa trên nền tảng chính quyền điện tử đã đạt được những kết quả bước đầu.

H.P

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyên gia quốc tế tư vấn mô hình xây dựng thành phố thông minh cho Đà Nẵng
ICTnews - Ngày 8/11, Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng và Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ...
Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh
ICTnews - 4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ bây giờ cho đến cuối năm 2017. Sau...
Các nước phát triển cũng gặp thách thức khi xây thành phố thông minh
ICTnews - Chia sẻ tại buổi tọa đàm ngày 23/11 tại Hà Nội, ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, hiện nay ngay cả các nền kinh tế...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tháng 6/2017 Đà Nẵng hoàn thành khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang