• Chia sẻ bài viết Tất cả xe buýt ở California sẽ không phát thải vào năm 2040 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tất cả xe buýt ở California sẽ không phát thải vào năm 2040

ictnews
California không chỉ quan tâm đến việc loại bỏ tất cả xe hơi chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ra khỏi đường phố - California cũng đang muốn tất cả xe buýt không được có khí thải.

 

Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Hiện tại mới chỉ có 153 xe trong số 12.000 xe buýt phục vụ người dân California chạy bằng nhiên liệu không phát thải. Cũng như với ô tô, những người ủng hộ đang đặt cược rằng xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu điện và hydro sẽ đủ khả năng và đủ hiệu quả về chi phí để thay thế hoàn toàn các loại xe đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch thông thường.

Các nhà hoạch định chính sách cho biết họ đặt ra thời hạn nhằm thúc đẩy tiến bộ công nghệ - các công ty có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc cải thiện xe buýt nếu duy trì hoạt động.

B.T (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tất cả xe buýt ở California sẽ không phát thải vào năm 2040 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang