• Chia sẻ bài viết Smartphone tương lai có thể sạc đầy chỉ trong vài phút nhờ Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Smartphone tương lai có thể sạc đầy chỉ trong vài phút nhờ Samsung

ictnews
Viện Công nghệ cao của Samsung (SAIT) vừa thông báo phát triển thành công công nghệ pin có khả năng sạc nhanh thiết bị di động và xe điện.

 

Với viên pin thường mất một tiếng để sạc với công nghệ sạc nhanh hiện tại, Samsung khẳng định công nghệ mới có thể sạc đầy chỉ trong 12 phút. Công nghệ mới bao gồm một lớp carbon atoms từ graphite, thường được biết đến với tên graphene, “hiệu quả hơn 100 lần so với đồng trong dẫn điện”. Nó cũng truyền năng lượng “nhanh hơn 140 lần” so với silicon dùng trong công nghệ lithium hiện tại, biến nó trở thành “vật liệu lý tưởng cho sạc nhanh”.

Công nghệ mới của Samsung còn có thể mang lại thời lượng pin lớn hơn cho thiết bị di động và xe điện so với pin hiện nay. Không rõ thời gian dài hơn là bao lâu nhưng tốc độ sạc cực nhanh giúp cho mọi thứ tiện lợi hơn hẳn, đặc biệt khi bạn cần sạc gấp mà không còn nhiều thời gian.

Công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay cho phép sạc 50% trong 30 phút. Nó nhanh hơn sạc thông thường, vốn mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy pin smartphone. Tất cả những điều này nghe thật tuyệt vời, Samsung đã tìm ra cách để sản xuất đại trà công nghệ với “giá phải chăng”. Dù vậy, công ty không nhắc đến khi nào hay liệu có dùng nó trong thiết bị di động và xe điện khác hay không.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HTC trình làng U11 Life với hai phiên bản, giá tầm trung
ICTnews - Bên cạnh flagship U11+, HTC cũng giới thiệu mẫu smartphone tầm trung U11 Life với hai phiên bản Android One và Sense.
Samsung Galaxy S8 thêm màu đỏ rượu lấy cảm hứng từ mùa thu
ICTnews - Samsung vừa giới thiệu phiên bản màu sắc mới cho Galaxy S8, đó là màu đỏ rượu lãng mạn. Tuy nhiên, nó không được bán trên thị trường...
Apple bán được 6 triệu iPhone X chỉ trong dịp Black Friday
ICTnews - Không còn nghi ngờ gì nữa, iPhone X chính là “gà đẻ trứng vàng” tiếp theo của Apple.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Smartphone tương lai có thể sạc đầy chỉ trong vài phút nhờ Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang