Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Nhà sáng lập Acer thúc giục Đài Loan xây dựng thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà sáng lập Acer thúc giục Đài Loan xây dựng thành phố thông minh

ictnews
Nhà sáng lập hãng máy tính Acer đang thúc giục Đài Loan trở thành thành phố thông minh, với sự hỗ trợ của các hợp tác công-tư.

Nhà sáng lập Stan Shih của Acer

Ông Stan Shih, nhà sáng lập của Acer, nói rằng các sáng kiến về thành phố thông minh của Đài Loan có thể thực hiện tốt, khi tận dụng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến mà các công ty, doanh nghiệp của đất nước đưa ra. Ông nhấn mạnh đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế phần mềm của Đài Loan. Một trong những kết quả chủ chốt mà các ý tưởng về thành phố thông minh có thể thành hiện thực là sự hỗ trợ, ủng hộ ngày càng lớn của thế hệ trẻ Đài Loan.

Những ý kiến của ông Shih xuất phát từ việc một báo cáo gần đây nói rằng các thành phố ở Anh có thể có nguồn vốn hỗ trợ gần 7 tỷ USD, nếu họ tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tư nhân.

“Các thành phố trên thế giới đang ngày càng tích cực lên kế hoạch phát triển thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả các dịch vụ địa phương, nâng cao bền vững, đời sống của các công dân và phát triển sự cạnh tranh của họ”, Chris Wilkinson của công ty tài chính Siemens Financial, nói. “Nguồn tài chính đến từ lĩnh vực tư nhân có thể cho phép các thành phố tiến hành những khoản đầu tư công nghệ SmartStart để xây dựng thành phố thông minh”.

Sự ủng hộ và kêu gọi mạnh mẽ của nhà sáng lập hãng máy tính Acer về một thành phố Đài Loan thông minh xuất hiện sau khi hãng đầu tư Đài Loan Fu Hwa Securities ra mắt quỹ đầu tư toàn cầu trị giá 625 triệu USD, tập trung vào Internet of Things (IoT). Fu Hwa nói rằng quỹ mới sẽ nhắm đến những cơ hội từ công nghệ IoT như xe tự lái, dữ liệu lớn, hậu cần thông minh, điện toán đám mây và sản xuất tiên tiến. Ngoài ra, quỹ cũng sẽ khai thác vào các lĩnh vực như dược phẩm, năng lượng, môi trường và công nghệ sinh học.

Bảo Bình (Theo ReadWrite)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia trình diễn công nghệ mạng nhanh gấp 1.000 lần Google Fiber
ICTnews - Tuần này, các nhà nghiên cứu sẽ trình diễn công nghệ truyền dẫn dữ liệu mới có thể lên tới tốc độ 1 Tb/giây qua cáp quang.
Hitachi ra mắt thang máy bảo vệ người dùng không bị kẹp cửa
ICTnews - Mẫu thang máy mới của Hitachi cảm biến hồng ngoại bảo vệ người ra vào thang không bị kẹp ở cửa, động cơ, bảng điều khiển và phụ tùng...
Đức sẽ khai trương cây cầu thông minh đầu tiên vào tháng tới
ICTnews - Với khoản đầu tư 12,3 triệu USD, chiếc cầu thông minh đang được Đức xây dựng ở phía Bắc Bavaria và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà sáng lập Acer thúc giục Đài Loan xây dựng thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang