• Chia sẻ bài viết Nhà cung cấp robot cho VinFast mở trung tâm kỹ thuật tại Bắc Ninh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà cung cấp robot cho VinFast mở trung tâm kỹ thuật tại Bắc Ninh

ictnews
Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot của ABB tại Bắc Ninh cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp robot, trong tương lai sẽ là cơ sở đào tạo cho giảng viên, sinh viên các trường đại học kỹ thuật.

Lễ khai trương diễn ra ngày 5/12

Ngày 5/12, Tập đoàn ABB khánh thành Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot nhằm phục vụ các khách hàng là các nhà sản xuất trong nước và quốc tế hoạt động tại khu vực phía Bắc.

Đặt tại Trường Cao đẳng nghề Viglacera (Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh), Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot là loại hình trung tâm đầu tiên trong lĩnh vực robot có mặt tại Việt Nam với diện tích khoảng 500 m2 với 4 khu vực chính.

Cụ thể, một xưởng dịch vụ sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp robot.

Để hỗ trợ nhà xưởng, nhà kho lưu trữ và cung cấp các phụ tùng thay thế, phục vụ các hoạt động ngày đêm cùng với một khu vực trưng bày và không gian để phát triển các giải pháp ứng dụng robot cùng với khu vực văn phòng.

Khu vực demo sẽ là nơi giới thiệu sản phẩm trưng bày như các robot công nghiệp IRB6700 và trạm ứng dụng robot IRB1200 được tích hợp chức năng đồng bộ chuyển động với băng tải và kiểm tra bằng hình ảnh.

Đại diện ABB giới thiệu robot của hãng

Theo ABB, với nền kinh tế phát triển nhanh và dân số trẻ, Việt Nam đang chuyển mình trở thành một cơ sở sản xuất toàn cầu. Dù nhu cầu về robot được ước tính sẽ lên tới 1 triệu vào năm 2020, hầu hết các công ty sản xuất công nghiệp trong nước vẫn đang bị tụt lại phía sau.

Khảo sát gần đây của Bộ Công Thương cho thấy, 61% doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận với công nghiệp 4.0 và 21% mới chỉ đang ở giai đoạn chuẩn bị.

Bên cạnh đó, trong quá trình trau dồi kiến thức về công nghệ sản xuất mới, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lực lượng lao động có chuyên môn về kỹ thuật số. Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot của ABB tại Bắc Ninh sẽ hỗ trợ khách hàng triển khai các dự án ứng dụng robot, tạo điều kiện giúp ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nhà máy.

Loại robot được cung cấp cho VinFast

Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa robot

Tiến sĩ Brian Hull, Tổng Giám đốc ABB tại Việt Nam cho hay việc ra mắt trung tâm sẽ củng cố trọng tâm của ABB trong việc đẩy mạnh sự hiện diện tại Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ hiện thực hóa cam kết thúc đẩy ngành sản xuất trong nước.

Với đội ngũ 30 kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ robot, trung tâm sẽ phát triển các giải pháp robot, giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua dịch vụ kết nối ABB bao gồm các danh mục dịch vụ tương thích với công nghiệp 4.0 như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá đội robot, tối ưu hóa tài sản và quản lý sao lưu.

Robot Yumi - loại robot có khả năng làm việc với con người

 

Trung tâm cũng sẽ đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và công tác chuẩn bị đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ hơn đối với các yêu cầu hỗ trợ tại chỗ, giúp các hệ thống robot hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Trong tương lai gần, trung tâm sẽ là cơ sở đào tạo giúp giảng viên và sinh viên các trường đại học kỹ thuật có được kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ robot tiên tiến.

Hiện robot của ABB đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Việt Nam như sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn gia súc, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, gia công kim loại và sản xuất gạch xây dựng. Công ty mới đây đã cung cấp hàng nghìn robot cho một nhà sản xuất điện tử và cho công ty ô tô VinFast thuộc tập đoàn Vingroup.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 Vingroup tuyên bố chính thức ra mắt điện thoại Vsmart ngày 14/12/2018
ICTnews - Ngày 14/12 tới đây, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Đây là những sản phẩm đầu...
Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
ICTnews - Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart được xây dựng tại Cát Hải, Hải Phòng, chạy thử tháng 10/2018, hoàn thành lắp đặt và chạy sản xuất...
Cận cảnh dàn robot tối tân trong nhà máy sản xuất smartphone VinSmart của Vingroup
ICTnews - Nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại VinSmart của Vingroup trang bị dàn robot hiện đại từ các thương hiệu số 1 thế giới của Mỹ và châu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà cung cấp robot cho VinFast mở trung tâm kỹ thuật tại Bắc Ninh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang