• Chia sẻ bài viết Intel tiết lộ chiến lược công nghệ với 6 điểm nhấn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Intel tiết lộ chiến lược công nghệ với 6 điểm nhấn

ictnews
Chiến lược của Intel tập trung vào 6 phân khúc kỹ thuật, nhằm hướng tới nhiều cơ hội mở rộng thị trường công nghệ, tăng tính bảo mật, đơn giản hóa công việc cho lập trình viên...

Intel luôn tiên phong đưa ra các công nghệ tiên tiến nhất

Tại sự kiện “Intel Architecture Day” diễn ra mới đây tại Hoa Kỳ, Intel đã tiết lộ chiến lược công nghệ tập trung vào 6 phân khúc kỹ thuật bao gồm: quy trình sản xuất và đóng gói tiên tiến, các kiến trúc máy tính mới giúp tăng tốc xử lý những tác vụ chuyên ngành như trí tuệ nhân tạo (AI) và đồ họa, bộ nhớ siêu việt.

Ngoài ra đó còn là hệ thống kết nối, các tính năng bảo mật, cùng phần mềm chung giúp hợp nhất và đơn giản hóa công việc cho các lập trình viên.

Cụ thể hóa cho chiến lược công nghệ nói trên, Intel giới thiệu Chip logic 3D đầu tiên trên thị trường với công nghệ xếp chồng 3D mới có tên gọi “Foveros”.

Foreros là công nghệ tiên phong cho các thiết bị và hệ thống kết hợp hiệu suất, mật độ cao, cùng công nghệ xử lý silicon năng lượng thấp. Foveros được mong đợi sẽ đưa công nghệ chip xếp chồng vượt ra khỏi những giao diện thụ động truyền thống, cũng như lần đầu tiên đưa bộ nhớ xếp chồng nhau trở thành logic hiệu suất cao, điển hình như CPU, đồ họa và các bộ xử lí trí tuệ nhân tạo.

Cùng đó là vi kiến trúc CPU Sunny Cove thế hệ mới được thiết kế nhằm gia tăng hiệu suất xung nhịp và hiệu quả năng lượng cho những tác vụ điện toán thông thường.

Ngoài ra, sản phẩm còn bao gồm những đặc tính riêng hỗ trợ thực hiện các tác vụ điện toán đặc thù như trí tuệ nhân tạo (AI) và giải mã. Sunny Cove sẽ đóng vai trò là nền tảng cho hệ thống máy chủ (Intel® Xeon®) và các vi xử lý khách hàng (Intel® Core™) thế hệ mới của Intel sẽ được ra mắt vào năm sau.

Intel còn gây chú ý với bộ xử lý đồ họa tích hợp Gen11 với 64 bộ thực thi được tăng cường, hiệu năng gấp đôi Gen9 (24 bộ), được thiết kế để phá vỡ rào cản TFLOPS.  Bộ xử lý đồ họa tích hợp mới này sẽ được chế tạo từ vi xử lý “tiến trình 10nm” ra mắt trong năm 2019.

Hiệu suất điện toán của bộ xử lý đồ họa tích hợp mới được kỳ vọng sẽ gấp đôi hiệu suất so với sản phẩm tiền nhiệm Intel Gen9. Với hiệu suất lên tới hơn 1 TFLOPS, Gen11 được ra đời nhằm nâng tầm khả năng chơi game trên các thiết bị.

Bên cạnh đó, Intel công bố dự án phần mềm “One API” giúp đơn giản hóa việc lập trình các công cụ điện tính đa dạng trên CPU, GPU, FPGA, AI và các thiết bị gia tốc khác.

Nhân dịp này, Intel cũng giới thiệu ứng dụng Deep Learning Reference Stack - một ứng dụng mã nguồn mở hiệu suất cao được tối ưu cho các nền tảng Intel® Xeon® Scalable.

 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
ICTnews - Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart được xây dựng tại Cát Hải, Hải Phòng, chạy thử tháng 10/2018, hoàn thành lắp đặt và chạy sản xuất...
General Electric lần đầu tiết lộ các công nghệ thông minh của nhà máy tại Hải Phòng
ICTnews - General Electric Hải Phòng là một trong 5 nhà máy thông minh của hãng trên thế giới, ứng dụng những công nghệ sản xuất và hiệu suất...
Trung Quốc đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để làm gì?
ICTnews - Công nghệ nhận diện gương mặt đang được Trung Quốc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Doanh nghiệp Trung Quốc cũng đi trước châu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Intel tiết lộ chiến lược công nghệ với 6 điểm nhấn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang