• Chia sẻ bài viết Honeywell ra mắt thiết bị cảm biến phát hiện bụi cho các tòa nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Honeywell ra mắt thiết bị cảm biến phát hiện bụi cho các tòa nhà

ictnews
Thiết bị cảm biến bụi của Honeywell vừa ra mắt có thể phát hiện được những tạp chất có đường kính nhỏ hơn 2.5 micrometer, hoặc 1 phần 30 đường kính tóc của con người, giúp cư dân trong các tòa nhà phòng ngừa các vấn đề sức khỏe do chất lượng không khí kém.

Khói bụi luôn tiềm ẩn các mối đe dọa đến sức khỏe con người

Hãng Honeywell (Mỹ) vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm cảm biến bụi mới được thiết kế nhằm giúp các chủ tòa nhà và khách hàng kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói.

Thiết bị cảm biến bụi HPM của Honeywell được thiết kế để hoạt động trong các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí để đo chất lượng không khí trong nhà, tòa nhà, các không gian công cộng.

Bộ cảm biến này đã được tích hợp trong sản phẩm Indoor Air Quality Detector PM2.5 mới của Honeywell, một thiết bị theo dõi không khí cẩm tay tại thị trường Trung Quốc.

Thiết bị cảm biến mới có thể được sử dụng trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí, hệ thống không khí ô tô và máy kiểm soát chất lượng không khí di động.

Bộ cảm biến sử dụng công nghệ laser để giám sát một cách chính xác và tiết kiệm chi phí đối với các hạt bụi hít vào được có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống. Để tham khảo, tóc của người bình thường có đường kính trung bình 70 micromet sẽ lớn hơn các hạt bụi này gần 30 lần.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, các hạt bụi mịn, thường được sinh ra từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, có thể đọng lại sâu bên trong phổi hoặc thậm chí xâm nhập vào mạch máu gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Bộ cảm biến tạo ra một tín hiệu điện có thể đưa vào hệ thống điều khiển HVAC trong tòa nhà và nhà riêng hoặc đưa vào các thiết bị quản lý không khí khác.

Thông tin này cảnh báo quản lý tòa nhà về việc cần phải kích hoạt hệ thống lọc không khí hoặc liệu không khí ngoài trời có thể được tận dụng để cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà, hoặc khi cần phải thay thế một bộ lọc không khí hoặc cần thực hiện hoạt động bảo dưỡng sớm cho hệ thống cung cấp không khí trong nhà.

Với khả năng tương thích điện từ cấp độ công nghiệp cao, bộ cảm biến HPM hoạt động chính xác trong các môi trường khắc nghiệt. Tuổi thọ của thiết bị lên đến 20.000 giờ, cho phép hoạt động ổn định và sử dụng liên tục.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chiếc máy hút bụi khổng lồ này có thể cứu thành phố của chúng ta khỏi ô nhiễm?
Hệ thống lọc không khí này có thể lọc được từ 95 - 100% các loại bụi trong không khí
Ô nhiễm không khí kỷ lục, dân Ấn Độ phải chạy xe cách ngày
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và áp dụng một loạt biện pháp tạm thời bao gồm việc xem xét cho chạy xe theo ngày...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Honeywell ra mắt thiết bị cảm biến phát hiện bụi cho các tòa nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang