Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hà Nội giám sát tự động hàng nhập khẩu tại cảng hàng không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội giám sát tự động hàng nhập khẩu tại cảng hàng không

ictnews
10 ngày triển khai thí điểm đề án quản lý, giám sát tự động, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có 8.908 lô hàng nhập khẩu được cấp số quản lý hàng hóa nhập khẩu đủ điều kiện đưa vào kho hàng không với thời gian nhanh chóng.

Sau sân bay Nội Bài, dự kiến trong năm tới sẽ triển khai giám sát tự động tại các cảng hàng không khác.

Theo số liệu của Cục Hải quan thành phố Hà Nội, sau 10 ngày triển khai thí điểm đề án quản lý, giám sát tự động tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ 16/10 đến 26/10/2017, đã có 8.908 lô hàng nhập khẩu được cấp số quản lý hàng hóa nhập khẩu (hay số định danh) đủ điều kiện đưa vào kho hàng không.

Số lượng lô hàng hóa nhập khẩu đưa vào kho hàng không đã được xác nhận trên hệ thống là gần 4.000. Số lượng lô hàng nhập khẩu đủ điều kiện đưa ra kho hàng không là 1.128 lô.

Chi cục Hải quan Nội Bài cũng đã soi chiếu trước 1 lô hàng nhập khẩu, qua soi chiếu không có nghi ngờ vi phạm.

Trước đó, ngày 16/10/2017, Cục Hải quan Hà Nội đã tổ chức công bố và triển khai Quyết định số 2061 của Bộ Tài chính về áp dụng thí điểm quản lý, giám sát hải quan tự động với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Cùng ngày, Cục đã triển khai áp dụng với hàng hóa nhập khẩu của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài và đến ngày 1/11 triển khai áp dụng với hàng hóa xuất khẩu.

Trong hơn 2 tuần đầu triển khai, một số vấn đề về khai báo số quản lý hàng hóa, nghiệp vụ với hàng hóa NK… đã được Cục Hải quan thành phố Hà Nội phối hợp các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan và đối tác phần mềm xử lý.

Theo kế hoạch, trong tháng 11/2017, Cục Hải quan Hà Nội tiếp tục triển khai tại Kho hàng không ALSC (của Công ty TNHH MTV Nhà ga hàng hoá) và kho hàng không ACSV (của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không). Sau đó, Cục Hải quan Hà Nội sẽ triển khai với các kho hàng không kéo dài trên địa bàn và với các DN chuyển phát nhanh.

Triển khai Quyết định 2061/QĐ-BTC, từ 16/10/2017, Tổng cục Hải quan áp dụng thí điểm quản lý giám sát, quản lý tự động hàng hóa XNK, quá cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đối với doanh nghiệp, việc triển khai hệ thống này giúp doanh nghiệp có được thông tin về lô hàng đã hoàn thành thủ tục hải quan để chủ động trả cho khách hàng, rút ngắn thời gian lưu giữ hàng hóa và hàng đến được với doanh nghiệp sớm nhất.

Sau khi triển khai thành công tại Nội Bài, dự kiến trong năm tới, cơ quan hải quan sẽ mở rộng triển khai tại các Cục Hải quan tỉnh thành phố quản lý cảng hàng không khác.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thí điểm giám sát tự động hàng hóa qua đường hàng không Nội Bài từ ngày 16/10
ICTnews - Việc ứng dụng CNTT triển khai hệ thống quản lý giám sát hàng hóa đường hàng không sẽ giảm thiểu được thời gian, chi phí, giấy tờ, hồ...
Chọn doanh nghiệp sẵn sàng cao về CNTT để giám sát hàng hóa tại cảng biển, hàng không
ICTnews - Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai trước đề án giám sát hàng hóa tại cảng biển, cảng hàng không đối với các doanh nghiệp có tần suất...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội giám sát tự động hàng nhập khẩu tại cảng hàng không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang