Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết FPT cùng công ty Nhật Bản phát triển hệ thống chữa trị ung thư mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT cùng công ty Nhật Bản phát triển hệ thống chữa trị ung thư mới

ictnews
Một công ty thiết bị y tế hàng đầu Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động Trung tâm chữa trị ung thư sử dụng hệ thống chữa trị ung thư thế hệ mới với nhiều tính năng ưu việt. Hệ thống là sản phẩm hợp tác của đơn vị này với FPT Software.

Thông tin từ FPT vừa cho biết, hệ thống chữa trị ung thư thế hệ mới do một công ty thiết bị y tế hàng đầu Nhật Bản và FPT Software, một đơn vị thành viên của FPT hợp tác phát triển có nhiều tính năng ưu việt giúp giảm thời gian xạ trị, giảm sự đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình xạ trị.

FPT cùng Hitachi HeathCare phát triển hệ thống chữa trị ung thư mới

Đội ngũ nhân sự của FPT Software tham gia triển khai dự án với công ty thiết bị y tế hàng đầu của Nhật (Nguồn ảnh: fpt.com.vn)

Hệ thống máy ở Trung tâm chữa trị ung thư tại Nhật có phần cứng bao gồm 4 trục chiếu xạ và 3 phòng điều trị. Hệ thống phần mềm bao gồm 6 ứng dụng chính được phát triển bởi FPT Software với các chức năng như chiếu xạ và chụp X-ray, chụp cắt lớp điện toán, phân tích ảnh định vị, đánh dấu vị trí theo thời gian thực….

Trong đó, có hai kỹ thuật rất khó đòi hỏi độ chính xác cao đó là thực hiện tính toán vị trí của cánh tay robot để điều khiển bàn nằm của bệnh nhân khớp với vị trí của ống phóng tia proton để thực hiện chiếu xạ và chức năng xử lý ảnh để theo dõi sự chuyển động của các tế bào ung thư theo nhịp thở của bệnh nhân. Chính hai chức năng này đã làm giảm sự đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình xạ trị vì các tia được bắn chính xác hơn và hạn chế sự tổn thương của các tế bào lân cận.

FPT cũng cho biết, vượt qua các vòng test thử nghiệm gắt gao tại phòng test chiếu xạ, vào ngày 16/10 vừa qua, 4 bệnh nhân đầu tiên đã được chữa trị trên hệ thống máy trị liệu mới  ở Trung tâm chữa trị ung thư tại Nhật Bản.

Nhận định thành công của dự án phát triển hệ thống chữa trị ung thư thế hệ mới Proton Beam Therapy đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa FPT Software và đối tác, FPT cho biết dự kiến trong năm 2019 tới hai bên sẽ cùng hợp tác phát triển một một hệ thống có quy mô lớn hơn cho một Trung tâm chữa trị ung thư hàng đầu nước Mỹ.

FPT Software hiện là là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam và đứng trong Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ Outsourcing toàn cầu do International Association of Outsourcing Professionals (IAOP) đánh giá. FPT Software cung cấp các dịch vụ phát triển phần mềm và bảo trì, triển khai ERP, kiểm thử, chuyển đổi ứng dụng, hệ thống nhúng, điện toán di động, điện toán đám mây… trong nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng, Viễn thông, Y tế, Chế tạo, Công nghiệp xe hơi, Dịch vụ công…

Công ty phần mềm này đã và đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 550 khách hàng là các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó có khoảng 80 khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT Software hợp tác cùng Toshiba triển khai giải pháp IoT cho ngành chế tạo, sản xuất
ICTnews - FPT Software vừa cho biết doanh nghiệp phần mềm này mới đây đã ký kết hợp đồng Meister Technical Partner thuộc Chương trình đối tác...
Đại học Bách khoa Đà Nẵng mời FPT Software tham gia thiết kế chương trình đào tạo
ICTnews - Phó Hiệu trưởng Phan Minh Đức cho biết những năm gần đây Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang tích cực đào tạo nhân lực cho thị trường Nhật...
FPT Software tặng công cụ dịch 4.0 chuyên ngành IT cho cộng đồng doanh nghiệp
ICTnews - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Dịch thuật quốc tế 2018 (Translator Day 2018), FPT Software đã trao tặng công cụ dịch thuật chuyên ngành...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT cùng công ty Nhật Bản phát triển hệ thống chữa trị ung thư mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang