Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Drone mới nằm gọn trong lòng bàn tay bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Drone mới nằm gọn trong lòng bàn tay bạn

ictnews
Mẫu máy bay không người lái mới của DJI không chỉ nhỏ nhất mà còn có thể điều khiển hoàn toàn bằng các chuyển động tay.

 

DJI, công ty sản xuất drone Trung Quốc, vừa giới thiệu thiết bị mới nhất trong sự kiện tuần này. Có tên Spark, drone nằm gọn trong lòng bàn tay và không nặng bằng một chai nước có ga. Nó có thể điều khiển bằng các cử chỉ tay, ứng dụng smartphone hoặc thiết bị điều khiển từ xa.

Spark là drone đầu tiên cho phép điều khiển bằng tay từ khi bắt đầu chuyến bay cho đến lúc kết thúc (model trước chỉ cho chụp ảnh bằng cử chỉ tay). Nhỏ gọn như vậy nên Spark dễ dàng mang theo trong túi xách. Nó bay qua các không gian chật hẹp như giữa các kệ sách trong tư viện hay bay quanh sân chơi.

Spark thậm chí còn nhỏ và nhẹ hơn mẫu drone gấp gọn Mavic Pro mà DJI trình làng tháng 9 năm ngoái. Nó cũng rẻ hơn đáng kể. Theo Michael Perry, Giám đốc quan hệ chiến lược của DJI, drone này được thiết kế để thiết lập một cách nhanh chóng. Với Mavic, bạn vẫn phải mở các cánh ra, còn với Spark, bạn chỉ cần bấm nút là đã cất cánh được.

Spark có hai chế độ chụp hình: Pano để chụp ảnh toàn cảnh còn ShallowFocus chụp xóa phông. Nó cũng có chế độ quay video, cho phép quay đoạn video dài 1 phút rồi tự động cắt thành clip 10 giây để chia sẻ lên mạng xã hội.

Drone mới của DJI có thể bay ở độ cao gần 30m và cảm nhận được chướng ngại vật từ tối đa 4,87m, thời gian bay tối đa 16 phút, lâu nhất so với các drone cùng cỡ.

Spark đã cho đặt trước và bắt đầu giao hàng vào giữa tháng 6 với giá từ 499 USD. Spark Fly More Combo, thêm pin và cánh quạt, cổng sạc và các phụ kiện khác, có giá 699 USD. Drone có các màu đen, trắng, xanh lá cây, xanh nước biển và vàng.

Ông Perry cho biết người dùng mục tiêu của drone là “tất cả”. “Bất kỳ ai muốn kể câu chuyện riêng tư. Những ai đang dùng điện thoại để đăng mọi thứ lên Instagram hay Snapchat. Nó thực sự là một phương pháp mới để thuật lại câu chuyện lớn hơn về cuộc đời của bạn”.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook Messenger thay giao diện mới
ICTnews - Facebook vừa tiết lộ một số thay đổi sắp có mặt trên ứng dụng Messenger vài ngày tới.
Xiaomi Mi 6 vỏ gốm bắt đầu lên kệ
ICTnews - Xiaomi Mi 6 vỏ gốm là phiên bản cao cấp của mẫu smartphone phổ biến dành cho những người hâm mộ thương hiệu Trung Quốc.
Samsung bổ sung 3 màu sắc mới cho Galaxy S8
ICTnews - Bộ đôi Galaxy S8 của Samsung sắp có thêm những màu sắc mới trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Drone mới nằm gọn trong lòng bàn tay bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang