• Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp chọn ngày đẹp, người nhanh nhẹn xông đất đầu năm mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh nghiệp chọn ngày đẹp, người nhanh nhẹn xông đất đầu năm mới

Với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, nhiều may mắn nên nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã có lựa chọn kỹ ngày “xông đất” công ty cũng như chọn người hợp mệnh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh để xông đất đầu năm…

​​​​​

Với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, nhiều may mắn nên nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã có lựa chọn kỹ ngày “xông đất” công ty....

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Vạn Khang Phát cho biết, năm nay Công ty nghỉ Tết đến ngày 14/2 (tức mùng 10/1 âm lịch) mới đi làm, nhưng Ban lãnh đạo công ty đã chọn ngày mùng 2 Tết để xông đất.

Ông Cao tiết lộ, năm nay những người tuổi Mùi, Ngọ hoặc Tý được ông lựa chọn xông đất cho công ty.

“Chính những nam nhân viên trong công ty có một trong các tuổi Mùi, Ngọ và Tý sẽ được công ty nhờ xông đất đầu năm. Người được chọn sẽ phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát…. để mang may mắn cho cả công ty trong năm mới”, ông Cao nói.

Ngoài ra, ông Cao cho biết thêm, đối với những vị khách hàng xông đất đầu năm và có giao dịch đầu tiên với công ty thì sẽ được lì xì may mắn đầu năm bằng 1 chỉ vàng.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Hanhud cho hay, có nhiều doanh nghiệp chọn ngày xông đất rất kỹ nhưng cũng có doanh nghiệp không quá quan trọng.

Theo đó, ông Đính tiết lộ, ở Hanhud có đặc thù là ngày mùng 1 và mùng 2 Tết các lãnh đạo thường đi chúc tết ở các dự án. Còn ngày làm việc trở lại vẫn theo đúng lịch của nhà nước quy định.

Lịch nghỉ tết năm nay của nhà nước sẽ bắt đầu đi làm trở lại vào thứ hai, ngày mùng 7 Tết âm lịch, nhưng theo tìm hiểu của PV, một số doanh nghiệp sẽ lùi thêm 1 ngày, tức ngày 8 Tết âm lịch sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ dài.

Cũng theo ông Đính, doanh nghiệp chọn người xông đất thường là những người không quá xung khắc, là người nhanh nhẹn, khỏe mạnh, thông minh, có lộc, vui vẻ… chứ không nhất thiết là tuổi gì.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong 10 ngày đầu năm mới, các ngày tốt nhất để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày mùng 4 hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng. Ngày mùng 1, mùng 6, mùng 8 không tốt bằng nhưng nếu điều kiện bất khả kháng không chọn được 2 ngày trên thì cũng có thể mở hàng, khai xuân, xuất hành, đi du lịch… vào các ngày này.

Còn các ngày mùng 3, mùng 5, mùng 7, mùng 9 được coi là ngày không đẹp, ngày xấu, chỉ nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa cầu an. Tránh mở cửa hàng, khai trương, ký hợp đồng… để tránh gặp xui xẻo.

Những tuổi có thiên can Canh, Kỷ và địa chi Dần đặc biệt tốt để xông đất, mở hàng. Có thể kể ra các tuổi Canh Dần (1950), Canh Tý (1960), Giáp Dần (1974), Canh Tuất (1970), Canh Thìn (1940), Kỷ Mão (1999), Kỷ Mùi (1979).

 

Minh Thu

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp chọn ngày đẹp, người nhanh nhẹn xông đất đầu năm mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang