Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Cải cách hành chính “ghi điểm” nhờ ứng dụng công nghệ thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Cải cách hành chính “ghi điểm” nhờ ứng dụng công nghệ thông tin

ictnews
Với việc tiếp tục đẩy mạnh khai thác Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước đã có bước chuyển biến quan trọng, có hiệu quả tích cực đến công tác cải cách hành chính.

Theo kết quả xếp hạng cải cách hành chính năm 2015 của thành phố Đà Nẵng, Cục Hải quan, Cục Thuế và Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng lần lượt ở vị trí dẫn đầu trong khối cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong khối cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, đứng đầu là Sở Nội vụ, tiếp theo là Sở Xây dựng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Ở khối quận, huyện, UBND quận Ngũ Hành Sơn đứng đầu bảng xếp hạng năm 2015, tiếp theo là các quận Hải Châu, Sơn Trà.

Về kết quả đánh giá, xếp loại ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015, khối UBND quận, huyện có 2 đơn vị khá, 5 trung bình; khối sở, ngành có 6 đơn vị tốt, 6 khá, 11 trung bình, 1 yếu; khối cơ quan Trung ương có 2 đơn vị tốt, 2 khá, 3 trung bình.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần thúc đẩy cải cách hành chính tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Ông Trần Ngọc Thạch-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, tình hình ứng dụng CNTT của các cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2015 nhìn chung có tiến bộ so với các năm trước. Đặc biệt, với việc tiếp tục đẩy mạnh khai thác Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng, công tác ứng dụng CNTT tại các cơ quan đã có bước chuyển biến quan trọng, có hiệu quả tích cực đến công tác cải cách hành chính và hiệu quả xử lý công việc.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã triển khai 498 dịch vụ công mức 3 và 4 trên hệ thống thông tin Chính quyền điện tử Đà Nẵng, có 8 dịch vụ xử lý trên 1.000 hồ sơ trực tuyến/năm/dịch vụ và có 21 dịch vụ xử lý trên 100 hồ sơ trực tuyến/năm/dịch vụ. Các đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến như: Sở Công Thương, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài Chính, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cũ), Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận Hải Châu, Cục Thuế, Cục Hải quan.

Trong năm 2015, UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định đưa vào sử dụng “Ứng dụng góp ý” tại địa chỉ www.gopy.danang.gov.vn và ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý các góp ý của tổ chức, công dân  và “Đường dây nóng nhận góp ý, phản ánh 1022”.

Ứng dụng và Đường dây nóng đã mang lại hiệu quả xã hội cao, được cộng đồng trong và ngoài TP Đà Nẵng ghi nhận là kênh giao tiếp hiệu quả, chính thống, công khai và đáng tin cậy, giúp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời các kiến nghị, góp ý của nhân dân, góp phần thực thiện thành công “Năm văn hóa, văn minh đô thị”, xây dựng hình ảnh Đà Nẵng văn minh và đáng sống.

Toàn TP Đà Nẵng có 100% đơn vị đã triển khai “Phần mềm quản lý văn bản và điều hành”, đã có 97% văn bản đến, 84% văn bản đi được nhập trên phần mềm, bình quân mỗi ngày có hơn 900 văn bản được gửi/nhận liên thông qua phần mềm, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn, chuyển phát, đồng thời hỗ trợ hiệu quả việc lưu trữ, xử lý và tra cứu văn bản.

 

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: “Cấm”  công chức chơi Pokemon Go tại công sở
ICTnews - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và...
Đà Nẵng: Người dân được hẹn giờ khi thực hiện dịch vụ hành chính công
ICTnews - Nhằm giảm tình trạng ùn tắc tại các bộ phận cung cấp dịch vụ hành chính công có số lượng giao dịch lớn cũng như giảm thời gian chờ...
Đà Nẵng: Vinh danh các  doanh nghiệp CNTT-TT
ICTnews - Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tại thành phố Đà Nẵng đã có nhữngđóng góp tích cực vào sự phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Cải cách hành chính “ghi điểm” nhờ ứng dụng công nghệ thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang