Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Các nhà mạng Mỹ nuôi tham vọng lớn với IoT trong năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các nhà mạng Mỹ nuôi tham vọng lớn với IoT trong năm 2017

ictnews
Internet of Things (IoT) đang phát triển ở tốc độ cực nhanh và nhà mạng Mỹ Verizon muốn có một miếng bánh lớn trong thị trường này, hãng đã nhắm tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào IoT trong năm 2017.

 

Trong năm vừa qua, Verizon đã tiến hành những vụ mua bán lớn nhằm củng cố vị trí của hãng trên thị trường IoT. Verizon thâu tóm công ty quản lý xe Fleetmatics với giá 2,4 tỷ USD và nhà cung cấp LED Sensity với một số tiền không được tiết lộ. Ngoài ra còn có một số thương vụ nhỏ hơn khác.

Verizon cũng tung ra một loạt sản phẩm IoT của chính họ, những sản phẩm này không tập trung vào một thị trường hay đối tượng người tiêu dùng đặc biệt. Thay vào đó, nhà mạng lớn này của Mỹ đã có những sản phẩm IoT dành cho các lĩnh vực như nông nghiệp, dây chuyền cung ứng, quản lý tài sản, điện thông minh, thành phố thông minh và kết nối phương tiện.

Năm 2017, Verizon muốn mở rộng mạng lưới IoT hơn nữa để có sản phẩm nhắm đến tất cả mọi loại hình dịch vụ công nghiệp. Nhưng có vẻ Verizon không quan tâm đến việc xây dựng các sản phẩm hoặc dịch vụ IoT dành cho người tiêu dùng, những người đang mua nhiều thiết bị nhà thông minh hơn bao giờ hết.

Với việc mở rộng mạng lưới IoT, Verizon đang có một vị trí vững vàng trên thị trường để thu hút khách hàng cơ bản, những người đang tìm kiếm một nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng viễn thông rộng lớn của Verizon là một lợi thế có thể giúp “công thức IoT” của nhà mạng này thành công.

Trong năm 2016, Verizon đã có được 500 triệu USD doanh thu từ IoT, vì thế con số 1 tỷ USD trong năm 2017 có vẻ không phải là tham vọng quá lớn.

Tại Mỹ, không chỉ nhà mạng Verizon mà các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như AT&T và T-Mobile đã công bố các chương trình IoT trong năm qua. Không chỉ cạnh tranh giữa các nhà mạng, thị trường IoT tại Mỹ còn rất sôi động với sự tham gia của các đại gia công nghệ như IBM và Cisco.

Chi phí phần cứng ngày càng rẻ sẽ thúc đẩy các thiết bị Internet of Things (IoT) nở rộ trong vòng 5 năm tới. Theo một báo cáo mới của hãng Juniper Research, số thiết bị IoT sẽ tăng lên 200%, khoảng 46 tỷ thiết bị vào năm 2021. Báo cáo cho biết các ngành dịch vụ công và dịch vụ công nghiệp sẽ phát triển thiết bị IoT nhiều nhất trong 5 năm tới, trung bình hơn 24%/năm.

Các doanh nghiệp có thể quan tâm và đầu tư vào bảo mật IoT song Juniper khuyến cáo các đầu tư vào bảo mật hiện vẫn còn rất lỏng lẻo và thiếu thốn khi xét ở khía cạnh người tiêu dùng. Người tiêu dùng vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của bảo mật IoT, vì thế gần như đang ở tình thế “mời gọi” hacker đột nhập vào hệ thống.

Bảo Bình (Theo Read Write)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam cần hiểu rõ mình để tận dụng lợi thế của IoT
ICTnews - Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng Việt Nam nên đánh giá thực trạng vá hiểu rõ điểm mạnh/yếu của mình để tận dụng công nghệ và xây dựng...
Intel và VNPT Technology xây dựng phòng Lab nghiên cứu IoT đầu tiên ở Việt Nam
ICTnews - Intel và VNPT Technology đã hợp tác cho ra đời Platform nghiên cứu (Internet of Things) IoT đầu tiên tại Việt Nam, trên thế giới hiện...
Phát triển hệ thống IoT giá rẻ dự báo lũ tại các nước đang phát triển
ICTnews - Nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ công nghiệp đang xây dựng một hệ thống giá rẻ để dự báo lũ lụt cho những nước đang phát...
Xu hướng IoT sẽ tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt
ICTnews - IoT đã xuất hiện và ứng dụng tại Việt Nam, tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt nhưng kèm đó là thách thức không nhỏ.
Các sân bay ở Trung Quốc sẽ đầu tư mạnh vào IoT
ICTnews - Các sân bay của Trung Quốc được xem là khách hàng lớn của các công nghệ mới, trong đó có Internet of Things (IoT), số tiền đầu tư vào...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các nhà mạng Mỹ nuôi tham vọng lớn với IoT trong năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang