Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Anh thắt chặt sử dụng thiết bị không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Anh thắt chặt sử dụng thiết bị không người lái

ictnews
Những chủ sở hữu thiết bị bay không người lái (drone) ở Anh sẽ phải vượt qua kỳ sát hạch an toàn trực tuyến trước khi điều khiển các thiết bị này.

Quy định mới được chính phủ Anh ban hành sẽ bắt đầu có hiệu lực vào khoảng 30/7 tới 30/11/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái gia tăng ngày càng. Bộ trưởng Hàng không Anh Baroness Elizabeth Sugg tuyên bố các biện pháp điều chỉnh này hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.

(Nguồn: BBC)

Quy định bao gồm kỳ kiểm tra bắt buộc với người sử dụng thiết bị không người lái phải tham gia bài kiểm tra an toàn, yêu cầu thiết bị không bay cao quá 400 feet tương đương hơn 120m và trong vòng bán kính 1km quanh các sân bay. Ngoài ra, chủ sở hữu thiết bị drone nặng hơn 250g sẽ phải đăng ký với Cục Hàng không dân dụng (CAA). Cũng có một vài loại drone nhẹ hơn 250g với giá rẻ, nhưng hầu hết đều cài đặt camera sẽ nặng hơn thế.

Cá nhân vi phạm quy định trên sẽ chịu mức phạt không hạn chế có thể lên tới hơn 1.300 USD hoặc 5 năm tù giam, hoặc cả hai.

Trong năm 2017, có tới 89 vụ tai nạn giữa máy bay và drone, tăng 25% so với năm trước. Số lượng giấy phép sử dụng drone cho hoạt động thương mại cũng tăng từ 2.500 lên 3.800 trong năm qua. Tuy thị trường drone tăng trưởng mạnh với dự đoán sẽ đóng góp hơn 55 tỷ USD vào nền kinh tế Anh tới 2030, Bộ trưởng Sugg nhấn mạnh cần phải đảm bảo sự an toàn và trách nhiệm trong sử dụng thiết bị bay không người lái.

A.M (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những hành vi bị nghiêm cấm theo Luật An ninh mạng mới được Quốc hội thông qua
ICTnews - Theo quy định tại Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, có 6 nhóm hành vi bị nghiêm...
Ông chủ Thế Giới Di Động và câu chuyện vì sao thường mặc áo phông
Trả lời Bloomberg, ông Nguyễn Đức Tài kể về hành trình xây dựng Thế Giới Di Động cũng như triết lý kinh doanh. Ông cũng nói mình thường mặc áo...
Lộ diện chatbot bóng đá dựa trên công nghệ AI, phục vụ người xem Word Cup 2018
ICTnews - Nhằm phục vụ người xem trong dịp World Cup 2018 sắp tới, Công ty Cubee Technology đã cho ra đời chatbot bóng đá Ai-Ball cung cấp tự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Anh thắt chặt sử dụng thiết bị không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang