• Chia sẻ bài viết 30 năm nữa, các thành phố sẽ ra sao? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

30 năm nữa, các thành phố sẽ ra sao?

ictnews
Ian Pearson, một nhà tương lai học có khả năng đoán trước tương lai tới 85% đã đưa ra một dự báo về thế giới năm 2045. Theo đó, 30 năm nữa, chúng ta sẽ sống trong những thành phố vô cùng thông minh.

Pearson đã tổng hợp những dự báo của mình cho Hewden, một công ty cho thuê thiết bị xây dựng và cả hai đã cũng vẽ ra những viễn cảnh tương lai của thế giới năm 2045. Với sự phát triển của ngành tự động hóa và trí thông minh nhân tạo, những thành phố sẽ trở nên ngày càng thông minh hơn. Dưới đây là 8 dự đoán thú vị nhất trong dự báo này:

Việc xây dựng sẽ do trí thông minh nhân tạo cá nhân quản lý (và có thể có một Siri phiên bản xây dựng)

 

Bản báo cáo này mô tả viễn cảnh tương lai, tại đó những người sống trong tòa nhà sẽ có thể trò chuyện với các tòa nhà và đưa ra các yêu cầu, ví dụ như yêu cầu thay đổi nhiệt độ bên ngoài.

Những tòa nhà siêu cao sẽ có chức năng như một thành phố mini

 

Trong khi nhu cầu nhà ở ngày càng cao và giá đất ngày càng đắt, những tòa nhà siêu cao sẽ được chuyển thành những căn nhà cho người thu nhập thấp và trung bình. Chúng sẽ có chức năng như những thành phố mini, với các tầng dành riêng cho việc tập thể thao, làm việc, sinh sống.

Cửa sổ của các tòa nhà sẽ được thay thế bằng kính thực tế ảo

 

Trong bộ phim "Back to the Future II", ngôi nhà tương lai của Marty được trang bị với một cửa sổ thực tế ảo có thể thay đổi thay bất cứ quang cảnh nào. Bản báo cáo cũng dự đoán một tương lai tương tự khi những ngôi nhà không có cửa sổ nữa mà Bản báo cáo viết: "Đây có thể là một cách rất nhanh chóng và rẻ để xây dựng những khu căn hộ giá rẻ".

Mọi người có thể xịt phủ một lớp mạ đặc biệt có khả năng thu thập năng lượng mặt trời

 

Khả năng sử dụng những lớp mạ thu thập năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ nanotech để tạo ra những vật liệu dựa trên những phân tử nano, nhưng về cơ bản, loại xịt này có thể thẩm thấu và chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lương.

Hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ và chiếu sáng thông minh sẽ đi theo bạn khi bạn đi lại trong phòng

 

Hệ thống sưởi ấm và chiếu sáng sẽ đi theo bạn cho dù bạn đi đến bất cứ góc nào của căn phòng và tạo ra bất cứ mức nhiệt độ nào bạn muốn. Bản báo cáo không nói rõ công nghệ này sẽ hoạt động như thế nào, nhưng hiện đang có nhiều nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện khả năng chiếu sáng.

Các công nhân xây dựng sẽ đeo những bộ khung máy để nâng các đồ vật nặng

 

Công nghệ này hiện đang được phát triển. Hình ảnh trên là của bộ đồ robot do hãng Panasonic phát triển giúp việc nâng vật năng trở nên dễ dàng hơn. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cam kết 2 năm nữa sẽ tung ra bộ giáp của Người sắt với nhiều khả năng đặc biệt, trong đó có nâng nhấc vật nặng. Bản báo cáo cũng ghi rõ các công nhân xây dựng sẽ bắt đầu sử dụng các bộ đồ robot khi những sản phẩm này được phát triển hoàn thiện.

Các công việc xây dựng nguy hiểm sẽ do robot đảm nhận

 

Bản báo cáo cho hay robot sẽ làm việc cùng với con người trong rất nhiều dự án, nhưng có thể đảm nhận những công việc có rủi ro cao về cháy nổ hay đổ sập.

In 3D và lắp ráp robot sẽ giúp việc xây dựng nhanh chóng hơn

 

Bản báo cáo nhấn mạnh công nghệ in 3D sẽ giúp cho việc xây dựng được hoàn tất nhanh chóng khi những loại bê-tông và vật liệu mới được phát triển.

Lê Nga (Theo BI)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Máy bay không người lái "tham chiến" trong tìm kiếm cứu hộ, tại sao không?
ICTnews - Từ vụ du khách người Anh mất tích ở Sapa, mất liên lạc với máy bay Su 30MK2, hay mới nhất là sự cố nghiêm trọng của máy bay CASA 212...
Vòng tay thông minh giúp chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ
ICTnews - Chiếc vòng tay sẽ sử dụng các công cụ công nghệ cao để kiểm soát nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và mức độ đổ mồ hôi, giúp bố mẹ và các nhà...
Lá sinh học sản xuất nhiên liệu từ ánh sáng, nước và không khí
ICTnews - Một thiết bị mới kết hợp hóa học và sinh vật học nhân tạo có thể là chìa khóa cho nhiên liệu tái tạo và thậm chí cả hóa học để đối...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 30 năm nữa, các thành phố sẽ ra sao? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang