Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Giá văn phòng cho thuê hấp dẫn doanh nghiệp CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Giá văn phòng cho thuê hấp dẫn doanh nghiệp CNTT

ictnews
So với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tòa nhà Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng có giá mềm hơn rất nhiều do đó Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT).

Trong những năm qua, xác định CNTT là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, chính quyền Thành phố Đà Nẵng đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách và đầu tư nguồn lực đáng kể để hình thành, phát triển ngành công nghiệp CNTT.

Năm 2017, Thành phố Đà Nẵng sẽ cập nhật, hoàn thiện Đề án phát triển công nghiệp CNTT đến năm 2020; làm việc với các trường đại học, cao đẳng để triển khai các giải pháp nâng cao số lượng, chất lượng đầu ra của sinh viên CNTT; đề xuất cơ chế hỗ trợ, thu hút chuyên gia CNTT các nơi về Đà Nẵng làm việc; tiếp tục triển khai công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp CNTT, kết nối doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng với doanh nghiệp CNTT các tỉnh thành trong và nước ngoài; hỗ trợ các nguồn lực về tài chính, thuế.

Với những chính sách và ưu đãi của Thành phố Đà Nẵng, đã có nhiều doanh nghiệp  CNTT đến đầu tư, hoạt động kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp đã hoạt động tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh do nhu cầu phát triển đang muốn mở rộng đến địa bàn Đà Nẵng. Vì vậy, không gian làm việc cho các Công ty CNTT đang là nhu cầu nóng.

Để quy tụ các doanh nghiệp CNTT, Thành phố đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp có không gian hoạt động tốt với chi phí ưu đãi, đã và đang hình thành các khu công viên phần mềm và khu CNTT tập trung.

Trong khi chờ đợi hoàn thiện các Khu CNTT tập trung, Khu công viên phần mềm số 2, giải pháp tìm kiếm Tòa nhà Văn phòng cho thuê là phương án mà các Doanh nghiệp CNTT lựa chọn để mở rộng qui mô hoạt động.

Theo nhận định của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, hiện giá thuê của các Tòa nhà Văn phòng cho thuê ở Đà Nẵng ở mức rất cạnh tranh so với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn cử, Tòa nhà Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng (hạng A) có giá là 23USD, hạng B chỉ từ 11 đến 18USD. Cũng với giá này, ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, họ chỉ thuê được những Tòa nhà hạng C hoặc những Tòa nhà nằm ở ngoại ô

Các Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng có giá cạnh tranh rất nhiều so với Hà Nôi, Thành phố Hồ Chí Minh

Với lợi thế về chi phí thuê mặt bằng, Đà Nẵng đang là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp CNTT. Căn cứ vào lượng yêu cầu thuê CBRE nhận được, nhóm đối tượng khách hàng tại Đà Nẵng có nhu cầu thuê mặt bằng cao nhất trong năm 2016 và 2017 thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (chiếm tỷ lệ 50%), xây dựng, giáo dục. Các nhu cầu này đến từ các công ty muốn mở rộng diện tích thuê hoặc thuê mới. Phần lớn các công ty thuê mới tại Đà Nẵng đều thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Khánh thành tòa nhà hành chính thông minh nhất Việt Nam
ICTnews - Sáng ngày 8/9/2014, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khánh thành Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng (TTHC TP Đà Nẵng),...
Tòa nhà FPT Đà Nẵng được WB trao chứng nhận công trình “xanh”
ICTnews - Ngày 16/12/2014, IFC thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới đã trao chứng chỉ EDGE đầu tiên tại Việt Nam cho Công ty Cổ phần đô thị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Giá văn phòng cho thuê hấp dẫn doanh nghiệp CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang