• Chia sẻ bài viết Có thể đặt đồ ăn trực tiếp trên Google không thông qua ứng dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Có thể đặt đồ ăn trực tiếp trên Google không thông qua ứng dụng

ictnews
Kể từ hôm nay, người dùng có thể đặt đồ ăn trực tiếp từ Google Search, Google Maps hay Google Assistant.

Tính năng đặt đồ ăn trực tiếp trên Google

Tại Mỹ, Google hợp tác với các công ty giao hàng như DoorDash, Postmates và Chownow để cung cấp tính năng đặt đồ ăn trên Google Search, Google Maps và Google Assistant. Điều này đồng nghĩa người dùng không cần tải ứng dụng khác về hay thậm chí ghé thăm website của họ.

Trong Google Search và Google Maps, nút bấm Order Online sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm một nhà hàng được hỗ trợ. Từ đây, bạn chọn giữa mang đi hay giao tận nơi rồi lựa chọn dịch vụ muốn đặt. Nếu nhà hàng hỗ trợ, toàn bộ quá trình chọn món diễn ra trên giao diện Google.

Trong Google Assistant iOS và Android, đầu tiên bạn cần yêu cầu Google đặt đồ ăn từ một nhà hàng cụ thể trước khi chọn dịch vụ giao hàng và chọn món ngay trên giao diện Google. Hoặc, bạn có thể đề nghị trợ lý giọng nói Google đặt đơn như lần gần nhất để tránh mất thời gian. Không rõ tính năng có sẵn trên loa thông minh hay màn hình thông minh của Google hay không.

Chức năng mới hỗ trợ 5 dịch vụ giao hàng nhưng Google nói sẽ bổ sung trong tương lai. Các dịch vụ giao nhận lớn như Uber Eats, Deliveroo, Grubhub, Just Eat đều không xuất hiện.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google thay đổi quyết định, tạm thời chưa chia tay Huawei
ICTnews - Sau khi chính phủ Mỹ tạm thời “nương tay” với Huawei, Google cũng có động thái tương tự.
Bị rút giấy phép Android, nhà sáng lập Huawei vẫn khen Google là “công ty trách nhiệm”
ICTnews - Dù bị Google rút giấy phép Android, ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi nói không nên đổ lỗi cho Google và khen họ là “công ty Mỹ có trách...
EU mở cuộc điều tra Google về vấn đề dữ liệu
ICTnews - Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland vừa thông báo mở cuộc điều tra vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Có thể đặt đồ ăn trực tiếp trên Google không thông qua ứng dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang