Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết VNG trình diễn hàng loạt công nghệ thông minh theo chủ đề “Connected City” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNG trình diễn hàng loạt công nghệ thông minh theo chủ đề “Connected City”

ictnews
Với chủ đề “Connected City”, tại sự kiện Internet Day 2018, VNG đã trình diễn loạt công nghệ như: máy bán hàng thông minh, quản lý tập trung nhiều camera, kết nối nhiều thiết bị IoT, quản lý tất cả các kết nối với khách hàng và người dân thông qua nhiều nguồn thông tin.

VNG trình diễn hàng loạt công nghệ thông minh theo chủ đề “Connected City”

Ngày 5/12/2018, xuất hiện tại sự kiện Internet Day 2018, Công ty Cổ phần VNG (VNG) không chỉ giới thiệu một hệ sinh thái giải pháp và ứng dụng thông minh đa dạng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, mà còn chia sẻ tầm nhìn về những công nghệ và mô hình có thể “định hình nên” hệ sinh thái số Việt Nam.

Với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”, Internet Day 2018 diễn ra trong bối cảnh sự chuyển đổi số tại Việt Nam đang tăng tốc, do đó nhu cầu về dữ liệu, kết nối thông minh, Internet vạn vật… của các doanh nghiệp cũng như toàn xã hội đều tăng mạnh.

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số này, VNG đã nhanh chóng xác định Dịch vụ đám mây là một trong bốn nhóm sản phẩm trụ cột mang tính chiến lược, cùng với Trò chơi trực tuyến, Các nền tảng kết nối, Tài chính và thanh toán. Dịch vụ đám mây của VNG được xây dựng theo hướng các gói toàn diện và tổng thể (Full Stack Cloud Services), tận dụng tối đa ưu thế về hạ tầng và hệ sinh thái dịch vụ đám mây sẵn có.

Thời gian qua, VinaData, công ty thành viên của VNG đã cho ra mắt nhiều sản phẩm, giải pháp toàn diện dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hướng tới đô thị thông minh hơn và an toàn hơn. Chẳng hạn như vTicket, nền tảng kết nối mọi dữ liệu, hỗ trợ tương tác đa kênh giữa Người dân và Chính quyền, giữa Khách hàng và Doanh nghiệp. Thông qua hệ thống, việc người dân và Chính quyền kết nối, tương tác với nhau sẽ trở nên rất đơn giản, thậm chí chỉ qua thao tác quét QR code để chat qua Zalo, Facebook. Hoặc vCloudcam, một mô hình có thể biến camera không thông minh trở thành thông minh nhờ xử lý trí tuệ nhân tạo ở tầng đám mây, với khả năng nhận dạng khuôn mặt chính xác cao phục vụ các yêu cầu về bảo mật.

Cũng tại sự kiện này, ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng giám đốc VNG phụ trách mảng Dịch vụ đám mây kiêm Tổng giám đốc VinaData đã có những chia sẻ mang tính toàn cảnh về Hệ sinh thái số Việt Nam, về những mô hình kinh doanh phù hợp để vừa tận dụng được cơ hội, vừa vượt qua được những thách thức mà kỷ nguyên 4.0 đang đặt ra cho doanh nghiệp.

Theo đó, Internet of Things (Internet vạn vật), dữ liệu lớn (Big Data) và học máy (Machine Learning) sẽ là những công nghệ định hình nên tương lai, với tiềm năng ứng dụng gần như vô tận: không chỉ bó hẹp trong các công nghệ thông minh như TV thông minh, smartphone, đồng hồ thông minh, ô tô thông minh mà rộng hơn là cả những ngành nghề, thị trường thông minh như bán lẻ thông minh, vận tải thông minh, y tế thông minh, giao vận thông minh….

Theo dự đoán, đến năm 2020, thế giới sẽ có khoảng 50,1 tỷ thiết bị IoT, tương đương với mỗi người trên trái đất sẽ sở hữu tới 6 thiết bị IoT khác nhau.

“Việc công nghệ thay đổi chóng mặt, các mô hình kinh doanh mới liên tục xuất hiện không chỉ tạo ra sức ép buộc doanh nghiệp phải đổi mới, mà tư duy quản lý, cơ chế chính sách, hành lang pháp lý... cũng cần phải cập nhật, bắt kịp thực tế. Nếu Chính phủ hành động đủ nhanh, nếu các chính sách và cơ chế theo kịp xu thế và tạo được động lực cho các doanh nghiệp số Việt Nam phát triển, thì đó chính là cơ hội lớn. Nhưng ngược lại, độ trễ càng cao thì lại trở thành thách thức cho Hệ sinh thái số Việt Nam”, ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh.

VNG trình diễn giải pháp máy bán hàng thông minh tại sự kiện Internet Day 2018.

Một số giải pháp, ứng dụng thông minh được VNG và VinaData trình diễn tại sự kiện năm nay bao gồm:

vCouldcam - Là giải pháp kết nối và quản lý tập trung nhiều camera cùng một lý nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, lưu trữ và bảo trì. vCloudcam mang đến khả năng dễ dàng lắp đặt, tương thích với hầu hết các loại camera trên thị trường, kể cả camera không thông minh, cũng như tính năng cho xem real-time (thời gian thực), an toàn bảo mật…

vTicket - Là giải pháp quản lý tất cả các kết nối với khách hàng và người dân thông qua nhiều nguồn thông tin và dữ liệu khác nhau như: Zalo, Facebook, Email và điện thoại vô tuyến… vTicket hướng tới các doanh nghiệp đang muốn cải thiện khâu chăm sóc khách hàng hoặc cơ quan chính quyền tiếp nhận và trao đổi với người dân.

vCS - Chỉ với một điện thoại thông minh, doanh nghiệp có thể biến đầu số thuê bao của mình thành một tổng đài di động. vCS giúp giảm chi phí đầu tư hạ tầng, bảo trì, quản trị… Bên cạnh đó, vCS mang lại cho doanh nghiệp và cơ quan tính lưu động, phủ sống không giới hạn, chỉ cần kết nối Internet (Wi-Fi, 3-4G) cho phép nhận cuộc gọi ở bất cứ đâu như trụ sở hoặc đang công tác ở nước ngoài…

vCDN - Nền tảng máy chủ hàng đầu hơn 10.000 cụm server của Vinadata sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức tối ưu chất lượng dịch vụ, giảm tải cho server, mang lại chất lượng tuyệt vời tuy nhiên chi phí hợp lý, không cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng.

IoT Hub - Là sản phẩm đám mây thuộc khối hạ tầng PaaS, IoT Hub hỗ trợ kết nối giữa nhiều thiết bị IoT khác nhau, phù hợp cho mọi giải pháp: Nông nghiệp thông minh, thành phố thông minh, nhà thông minh hay sản xuất thông minh…

Vending Machine - Bên cạnh việc tích hợp ứng dụng thanh toán điện tử ZaloPay, các máy bán hàng thông minh còn được nâng cấp thêm khả năng quản trị trên đám mây, cho phép người dùng quản lý số lượng hàng cũng như nhập liệu hàng hóa từ xa.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Vụ “mất điện” của VNG trở thành chủ đề nóng trên mạng
ICTnews - Việc hàng loạt sản phẩm của VNG như Zalo, Zing MP3, các trang game,... không truy cập được do “sự cố về điện” được người dùng Internet...
VNG ký bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác với Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings
ICTnews - Sáng 4/10, Công ty Cổ phần VNG và Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings đã trao biên bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác song phương...
Doanh thu quảng cáo trực tuyến VNG tăng mạnh trong quý III/2018
ICTnews - VNG cho biết, doanh thu từ mảng lĩnh vực kinh doanh truyền thống là game của VNG giảm nhẹ, nhưng doanh thu từ quảng cáo trực tuyến...
VNG đầu tư mạnh cho trí tuệ nhân tạo, chính quyền điện tử, điện toán đám mây...
ICTnews - VNG đang đầu tư mạnh tay cho R&D và các công nghệ mới như IoT, trí tuệ nhân tạo, thực tại ảo, chính quyền điện tử, điện toán đám mây......
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNG trình diễn hàng loạt công nghệ thông minh theo chủ đề “Connected City” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang