• Chia sẻ bài viết Tổng cục Hải quan: nộp thuế điện tử 24/7 giúp “cởi trói” gánh nặng cho doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng cục Hải quan: nộp thuế điện tử 24/7 giúp “cởi trói” gánh nặng cho doanh nghiệp

ictnews
Chỉ cần kết nối Internet, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi và trên mọi phương tiện rất nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Chỉ cần Internet, doanh nghiệp có thể nộp thuế nhanh chóng

Theo Tổng cục Hải quan, hiện nay cơ quan này đang mở thêm kênh nộp thuế điện tử 24/7, cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan. Chỉ cần kết nối Internet, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện.

Về quy trình nộp thuế điện tử 24/7, người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và cơ quan hải quan thực hiện thông quan hàng hóa ngay.

Khi tham gia quy trình nộp thuế điện tử 27/4 doanh nghiệp sẽ được nhiều lợi ích như giảm thời gian nộp thuế, hàng hóa được thông quan nhanh chóng, thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, theo quy trình nộp thuế cũ, người nộp thuế nộp tiền tại ngân hàng thương mại, sau đó ngân hàng chuyển thông tin nộp thuế đến cơ quan hải quan và kho bạc nhà nước, cơ quan hải quan xác nhận thông tin và thông quan hàng hóa.

Như vậy, so với quy trình nộp thuế cũ, tham gia quy trình nộp thuế 24/7 giúp doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí phát sinh do thời gian thông quan hàng hóa giảm.

Cụ thể như đối với trường hợp xuất khẩu hàng của công ty A, công ty phải nộp số thuế lên tới vài chục tỷ đồng, với quy trình nộp thuế trước đây: 4 giờ chiều tàu chạy, 3 giờ chiều công ty chuyển tiền nộp thuế, tuy nhiên do khác ngân hàng giao dịch nên tiền thuế đến chậm, cơ quan hải quan không nhận được thông báo chuyển tiền, không cho thông quan hàng hóa...

Với trường hợp này, khi quy trình nộp thuế điện tử 24/7 chính thức được triển khai thì số tiền thuế của công ty được chuyển đến Cổng thanh toán điện tử hải quan ngay và hàng hóa được thông quan ngay.

Quy trình nộp thuế 24/7 giúp doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí phát sinh do thời gian thông quan hàng hóa giảm

Để đăng ký tham gia nộp thuế và thông quan 24/7, người nộp thuế sử dụng chữ ký số khai báo thủ tục hải quan để nộp thuế và cập nhật thông tin ủy quyền trích nợ tài khoản ngân hàng khi sử dụng nộp thuế và thông quan 24/7; đăng ký email, số điện thoại người giao dịch.

Người nộp thuế kê khai thủ tục hải quan tại hệ thống thông quan điện tử của cơ quan hải quan, sau khi khai báo hệ thống xác định số tiền phải nộp chi tiết cho từng sắc thuế, tài khoản nộp tiền, mã và tên cơ quan hải quan, mã và tên kho bạc nơi mở tờ khai.

Cùng đó, thông tin nộp thuế của người nộp thuế toàn vẹn, không lộ bí mật thông tin trong quá trình trao đổi trên hệ thống, khắc phục hạn chế về giới hạn trường thông tin nộp tiền khi trao đổi một hoặc nhiều giấy nộp tiền thanh toán qua liên ngân hàng, khắc phục được hạn chế về thời gian giao dịch của các ngân hàng thương mại.

Lợi ích nữa đó là hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình nộp tiền do phải điều chỉnh chứng từ nộp tiền còn sai sót thông tin. Điều này sẽ giúp tăng mức độ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư quốc tế.

Khi nộp thuế theo phương thức này, người nộp thuế kê khai thông tin nộp thuế chi tiết theo từng tờ khai hải quan bằng cách đăng nhập hệ thống bằng “user ID” vào hệ thống VNACCS, cập nhật mã số thuế và số tờ khai cần nộp tiền.

Trường hợp hệ thống đã định danh chữ ký số của từng doanh nghiệp thì chỉ kê khai số tờ khai. Hệ thống sẽ cung cấp cho người nộp thuế toàn bộ thông tin nộp tiền chi tiết cho từng tờ khai hải quan.

Người nộp thuế kiểm tra các thông tin nộp tiền theo số tờ khai đăng ký nộp tiền và được phép lựa chọn số tiền thuế sẽ nộp, lựa chọn ngân hàng ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xác định 5 ngân hàng được thí điểm nộp thuế điện tử 24/7
ICTnews - Tổng cục Hải quan đã lựa chọn được 5 ngân hàng thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017 gồm Vietcombank, Vietinbank,...
Người cho thuê nhà tại TP.HCM đã có thể nộp thuế qua mạng
ICTnews - Theo thông tin từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), hiện người có hoạt động kinh doanh cho thuê nhà trên địa bàn TP.HCM đã có thể ngồi...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng cục Hải quan: nộp thuế điện tử 24/7 giúp “cởi trói” gánh nặng cho doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang