Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở Cục Hải quan TP. HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở Cục Hải quan TP. HCM

ictnews
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục CNTT và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hình ảnh lớp tập huấn. Ảnh: Tổng cục Hải quan

Đợt tập huấn của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức gồm 4 lớp và thu hút sự tham gia của khoảng hơn 100 doanh nghiệp. 

Thông tin từ trang tin Tổng cục Hải quan, đợt tập huấn được thực hiện nhằm đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính đã được thực hiện trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến và tạo tiền đề cho triển khai các thủ tục mới.

Tại đợt tập huấn này, các doanh nghiệp không chỉ được giới thiệu về các thủ tục hành chính đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mà còn được hướng dẫn, thực hành các thao tác để tham gia thực hiện thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến. 

Song song với việc tổ chức các lớp tập huấn, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tham gia hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Việc mở rộng cung cấp dịch vụ công trực tuyến được Tổng cục Hải quan triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP với mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. 

Sau 7 tháng triển khai, Hệ thống dịch vụ công trực tuyến đã tiếp nhận và xử lý 46,8 nghìn hồ sơ với tỷ lệ đã trả kết quả là trên 86%, thu hút sự tham gia của 8,8 nghìn đối tượng làm thủ tục hành chính.

Là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng tờ khai hàng hóa thông quan hàng năm, trong năm 2016, số lượng tờ khai hải quan đăng ký qua các đơn vị thuộc Cục Hải quan TP. Hồ chí Minh là gần 3 triệu tờ khai, chiếm gần 30% tổng số tờ khai của cả nước. 

Cùng với sự gia tăng về hoạt động xuất nhập khẩu, lưu lượng tờ khai, hàng hóa thông quan qua Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cũng ngày càng tăng. Chính vì vậy, đơn vị luôn phải chú trọng công tác cải cách hiện đại hóa hải quan nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu về quản lý hải quan nhưng vẫn đảm bảo tạo thuận lợi thương mại. 

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Yêu cầu Bộ Công an chấn chỉnh việc chậm trễ đổi, cấp thẻ căn cước công dân
ICTnews - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chấn chỉnh ngay việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp,...
VNPT tuyên bố phủ sóng Wi-Fi miễn phí Lễ hội hoa Tam Giác Mạch 2017
ICTnews - VNPT đã lắp đặt 21 điểm Wi-Fi miễn phí tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” là Đồng Văn,...
Việt Nam và Hà Lan có nhiều cơ hội hợp tác phát triển đô thị thông minh
ICTnews - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và Đại sứ Catharina Nienke Trooster đã có buổi làm việc và thống nhất rằng hai bên sẽ có rất...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở Cục Hải quan TP. HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang