Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bộ Công Thương phê duyệt dự án đẩy mạnh kết nối cơ chế một cửa quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ Công Thương phê duyệt dự án đẩy mạnh kết nối cơ chế một cửa quốc gia

ictnews
​Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Quyết định số 3297 phê duyệt dự án đầu tư nhằm nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh kết nối với Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN.

Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN đang được đảy mạnh kết nối. Ảnh: baohaiquan.vn

Bộ Công Thương đã chính thức kết nối Cơ chế một cửa quốc gia từ tháng 12/2014 để thực hiện 5 thủ tục hành chính liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu bao gồm cấp giấy phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ozon; cấp phép nhập khẩu kim cương thô; cấp phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn; cấp phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp; giấy phép chứng nhận xuất xứ ưu đãi (C/O).

Trong năm 2016, Bộ Công Thương đã xử lý 68,8 nghìn hồ sơ cho 3,06 nghìn doanh nghiệp và trong 8 tháng/2017 đã xử lý 57,1 nghìn hồ sơ cho gần 3,77 nghìn doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, 5 thủ tục hành chính nói trên sẽ được Bộ Công Thương triển khai mở rộng trong giai đoạn 2016-2018.

Bộ cũng đang phối hợp cùng Tổng cục Hải quan để triển khai mới 6 thủ tục thông qua Cơ chế một cửa quốc gia gồm cấp giấy phép xuất nhập khẩu tiền chất sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp; cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ; khai báo hóa chất nhập khẩu; thủ tục nhập khẩu thuốc lá nhằm mục đích phi thương mại; thủ tục đề nghị cấp văn bản chấp thuận tham gia thí điểm tự chứng nhận xuất xứ trong ASEAN và thủ tục thông báo chỉ tiêu nhập khẩu nguyên liệu thuốc lá, giấy cuốn điếu thuốc lá.

Việc phê duyệt dự án đầu tư theo Quyết định số 3297 là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh kết nối với Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN của Bộ Công Thương.

Dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thiện hệ thống dịch vụ công trực tuyến, tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử, đáp ứng mục tiêu chiến lược của Bộ Công Thương trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống này có sự linh hoạt và khả năng đáp ứng đối với các thay đổi, không trùng lắp, có kế thừa, đảm bảo phát triển bền vững, kết nối tốt với hệ thống một cửa quốc gia, một cửa ASEAN.

Trước đó, ngày 5/6/2017, Bộ Công thương cũng đã ban hành Quyết định số 1989 phê duyệt Kế hoạch triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN của Bộ giai đoạn 2017-2020.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng cục Hải quan đào tạo nhân lực để triển khai cơ chế một cửa đường không
ICTnews - Tổng cục Hải quan tổ chức đào tạo giới thiệu về Cơ chế một cửa đường hàng không cho cán bộ công chức 11 Cục Hải quan tỉnh, thành phố...
CNTT hải quan tập trung vào giám sát hàng hóa và cơ chế một cửa
ICTnews - Tại hội nghị tập huấn CNTT và thống kê ngành Hải quan vừa được tổ chức, các cán bộ hải quan được tập trung vào các nội dung như giám...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ Công Thương phê duyệt dự án đẩy mạnh kết nối cơ chế một cửa quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang