Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết BIDV và Tổng cục Hải quan ký thỏa thuận nộp thuế hải quan điện tử  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

BIDV và Tổng cục Hải quan ký thỏa thuận nộp thuế hải quan điện tử

ictnews
Ngày 23/10/2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, thu phí, lệ phí bằng phương thức điện tử.

BIDV và Tổng cục Hải quan ký thỏa thuận nộp thuế hải quan điện tử

Theo thỏa thuận, BIDV sẽ là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 ngay tại Cổng thanh toán điện tử hải quan để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa.

Việc triển khai Thỏa thuận giữa Tổng cục Hải quan và BIDV nhằm thực hiện Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” của ngành Hải quan. Đây là bước tiến đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Hải quan, nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho lợi ích của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu.

Dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 góp phần hỗ trợ người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được Cơ quan Hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định. Qua đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí lưu kho bãi đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian giao dịch. Bên cạnh những ưu điểm nói trên, khi đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 thông qua BIDV, doanh nghiệp còn có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công và được hưởng nhiều ưu đãi khác đến từ BIDV.

Công bố chính thức triển khai Nộp thuế Hải quan điện tử và thông quan 24/7, ông Nguyễn Dương Thái - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết: Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 nhằm thực hiện mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng cục Hải quan: nộp thuế điện tử 24/7 giúp “cởi trói” gánh nặng cho doanh nghiệp
ICTnews - Chỉ cần kết nối Internet, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi và trên mọi phương tiện rất nhanh chóng, giúp...
Hơn 1.000 tài khoản được cấp quyền vào Cổng thông tin tờ khai hải quan điện tử
ICTnews - Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho hay, chỉ trong vòng 6 tháng từ khi đi vào hoạt động, cơ quan hải quan đã cấp quyền truy cập cho...
Tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở Cục Hải quan TP. HCM
ICTnews - Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục CNTT và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp trên...
Tổng cục Hải quan dẫn đầu bảng ứng dụng CNTT ngành tài chính
ICTnews - Tổng cục Hải quan là đơn vị nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng ứng dụng CNTT ngành tài chính (ICT Index in Finance 2017).
Dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực hải quan gồm 41 thủ tục có hiệu lực từ tháng 2/2017
ICTnews - Hệ thống dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực hải quan tại địa chỉ  http://pus.customs.gov.vn được Tổng cục Hải quan triển khai vận hành...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết BIDV và Tổng cục Hải quan ký thỏa thuận nộp thuế hải quan điện tử  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang