Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết 29/10: Khai mạc Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

29/10: Khai mạc Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc 2016

ictnews
Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ IV năm 2016 sẽ chính thức khai mạc sáng 29/10/2016 tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hội thi diễn ra từ ngày 28 – 30/10, với sự tham gia của 139 thí sinh là cán bộ, công chức trẻ đến từ 37 tỉnh, thành phố và 7 Bộ, ban, ngành Trung ương.

Phần thi cá nhân dành cho thí sinh dự thi ở các bảng A, B, C và D với hai nội dung thi trắc nghiệm kiến thức (20 phút) và kỹ năng thực hành (80 phút) yêu cầu đáp ứng Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT. Với phần thi thực hành, thí sinh sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng (khuyến khích sử dụng phần mềm nguồn mở) xây dựng văn bản có liên quan để triển khai một công việc thực tế của cán bộ, công chức. Trong đó, bảng A, B xây dựng văn bản liên quan đển triển khai công việc thực tế của cán bộ, công chức; bảng C, D xây dựng báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích số liệu và đưa ra các giải pháp giải quyết một vấn đề một cách cụ thể.

 

Phần thi tập thể (bảng E), các thí sinh làm bài thi tập thể trong thời gian 120 phút trên máy tính, sử dụng các bộ phần mềm ứng dụng văn phòng và kỹ năng CNTT (đáp ứng các quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT) để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của các bộ, công chức hoặc cải cách hành chính. Các bài thi xuất sắc sẽ được lựa chọn để thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo và tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi.

Phần thi sáng tạo (bảng F), các thí sinh trình bày giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo về CNTT nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính trước Hội đồng Giám khảo, các đoàn dự thi,… và trả lời các câu hỏi đặt ra. Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 14 giải pháp và 10 ý tưởng sáng tạo của 18 đơn vị. Hội đồng chấm Sơ khảo đã chọn 5 ý tưởng và 9 giải pháp xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc. Các giải pháp, ý tưởng đều tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả công việc. Một số sản phẩm CNTT đã được ứng dụng hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị, có tác động lan tỏa rộng như quản lý, giám sát thực hiện các nhiệm vụ được giao, ứng dụng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất.

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc là hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ TT&TT và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả CNTT, nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

249 thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21
ICTnews - Từ 31/7 đến 1/8/2015, tại Bình Dương, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21 năm 2015 đã diễn ra thu hút sự tham gia của 249 thí...
Phần mềm hỗ trợ ĐH Đảng vào vòng chung khảo hội thi tin học công chức
ICTnews - Phần mềm hỗ trợ Đại hội Đảng của hai cán bộ công chức thuộc Ban Tổ chức Trung ương là 1 trong 17 giải pháp, ý tưởng sáng tạo đã vào...
Đà Nẵng: Hơn 660 học sinh tham dự hội thi Tin học trẻ
ICTnews - Hội thi Tin học trẻ Đà Nẵng lần thứ 19 (năm 2016) thu hút sự tham gia của 664 thí sinh, trong đó có 333 học sinh tiểu học, 202 học...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 29/10: Khai mạc Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang