• Chia sẻ bài viết VNG ký bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác với Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNG ký bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác với Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings

ictnews
Sáng 4/10, Công ty Cổ phần VNG và Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings đã trao biên bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác song phương dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Công ty Cổ phần VNG và Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings đã trao biên bản ghi nhớ 

Sáng nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Hội nghị Tổng kết 30 năm FDI tại Việt Nam đã diễn ra trang trọng với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ.

Tại sự kiện này có 3 doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết và trao bản ghi nhớ với đối tác nước ngoài và VNG là một trong số đó. Đây là bản ghi nhớ hợp tác duy nhất trong lĩnh vực công nghệ cao được trao tại hội nghị này sáng nay. Trước đó, trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực công nghệ cao trong phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp 4.0. Thủ tướng cũng khẳng định: Việt Nam khuyến khích đầu tư vào công nghệ cao, bảo vệ môi trường, phát triển lao động, đầu tư mang tính chất bền vững, tạo giá trị gia tăng cao, thu hút các dự án công nghệ tương lai của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0."

Theo biên bản ghi nhớ, Temasek Holdings và VNG sẽ cùng nhau tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược và mở rộng hợp tác kinh doanh trong thời gian tới. Lĩnh vực hợp tác tiềm năng bao gồm các dịch vụ công nghệ như dịch vụ đám mây. Hiện tại, VNG cung cấp 4 nhóm sản phẩm chủ lực là trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán và tài chính và dịch vụ đám mây. 

Công ty đầu tư toàn cầu Temasek có trụ sở chính tại Singapore và 11 văn phòng quốc tế đặt tại châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Tính đến thời điểm 31/3/2018, danh mục đầu tư của Temasek trị giá 235 tỷ USD (tương đương 308 tỷ SGD). Temasek đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng, từ dịch vụ tài chính, công nghệ, viễn thông cho đến nông nghiệp, vận tải và tiêu dùng. 

Tại Việt Nam, Temasek đã hiện diện từ năm 2004 với quan điểm đầu tư dài hạn và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam".

ST Telemedia, một quỹ đầu tư chuyên về viễn thông, công nghệ và truyền thông lớn của Singspore, công ty con của Temasek Holdings tới đây cũng sẽ thảo luận với VNG về cơ hội hợp tác.  Nhiều khả năng, ST Telemedia sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực và công nghệ DataCenter cho VNG. Hiện phía VNG chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. 

Là tập đoàn quản lý tài sản vốn nhà nước Singapore trực thuộc Bộ Tài chính Singapore, Temasek Holdings được thành lập từ năm 1974. Tổng giám đốc điều hành là bà Ho Ching, vợ của đương kim Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Lý Hiển Long.

Từ năm 2002, Temasek mở rộng hoạt động đầu tư ra nước ngoài, đa dạng hóa đầu tư, tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Năm 2011, hoạt động đầu tư của Temasek vươn ra trên toàn thế giới.

Dù là doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nhà nước Singapore, nhưng Temasek được quyền hoạt động độc lập và ra các quyết định đầu tư tự chủ, đề cao nguyên tắc thị trường và tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn. Lĩnh vực rót vốn của Temasek không bị giới hạn, và vươn tới nhiều quốc gia. Mô hình của họ đã thoát khỏi hình thức một doanh nghiệp nhà nước và tránh được các rủi ro về lợi ích nhóm.

Temasek hoạt động theo mô hình một quỹ đầu tư chuyên nghiệp - đầu tư vốn vào các doanh nghiệp có triển vọng, tiềm năng tăng trưởng đặc biệt và sử dụng các nguồn lực của mình để tạo ra giá trị gia tăng cho doanh nghiệp đó. Lĩnh vực đầu tư ưa thích của Temasek là tài chính, công nghệ và viễn thông.

Tại các công ty Nhà nước của Singapore mà Temasek nắm giữ cổ phần trên 20%, Temasek không tham gia vào các hoạt động đầu tư của những công ty này mà chỉ thực hiện vai trò hỗ trợ đào tạo, quản trị doanh nghiệp và nguồn nhân lực. Điều này cũng loại bỏ được xung đột lợi ích trong các quyết định đầu tư hoặc thoái vốn tại công ty mà Temasek nắm giữ cổ phần.

Temasek là một trong số ít tổ chức thuộc sở hữu của Nhà nước công bố báo cáo tài chính và minh bạch hoạt động đầu tư dù họ được quyền miễn trừ. Hàng năm, tập đoàn này công bố kết quả kinh doanh được kiểm toán độc lập cũng như danh mục đầu tư, lợi nhuận cổ đông, cơ chế đầu tư, quản trị điều hành, định hướng và mục tiêu đầu tư kinh doanh, danh mục tài sản đầu tư và nhiều thông tin khác.

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel, FPT, VNG, MISA có tên trong Top 10 doanh nghiệp Việt đi đầu lĩnh vực công nghệ 4.0
ICTnews - Trong lần đầu bình chọn “Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu”, danh sách vừa được VINASA công bố cho thấy các doanh...
Ông Vũ Minh Trí:  "VNG nhắm đến cung cấp những nền tảng kết nối cho thành phố thông minh"
ICTnews - Ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng Giám đốc VNG cho rằng, một sản phẩm đơn lẻ có thể thông minh, nhưng nếu nó không thể ghép với các ứng dụng...
VNG kỷ niệm 14 năm thành lập với nhiều chương trình vì cộng đồng
ICTnews - Công ty Internet có các hoạt động từ thiện, giáo dục trẻ em, chạy vì cộng đồng,... trong loạt sự kiện mừng 14 năm thành lập.
Zalo, Zing và nhiều sản phẩm của VNG khó kết nối do gặp sự cố về điện
ICTnews - Nhiều sản phẩm của VNG khó hoặc không truy cập được, công ty giải thích do sự cố về điện.
VNG xin lỗi sau vụ “mất điện”, cam kết xem xét các thiệt hại
ICTnews - Lá thư ký tên của ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, xin lỗi các bên liên quan sau sự cố gián đoạn Internet và cho biết sẽ xem xét các thiệt...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNG ký bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác với Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang