• Chia sẻ bài viết Sếp Viettel: "Mạng 4G của Viettel đầu tư lớn nên khách hàng không lo nghẽn dịp 30/4 và 1/5” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sếp Viettel: "Mạng 4G của Viettel đầu tư lớn nên khách hàng không lo nghẽn dịp 30/4 và 1/5”

ictnews
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, mạng lưới 4G của Viettel đã được đầu tư mạnh và có nhiều kinh nghiệm phục vụ các sự kiện lớn, ngay cả khi lưu lượng tăng đột biến trong các dịp lễ Tết.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel

Ông Tào Đức Thắng cho biết, việc chuyển dịch của các thuê bao trong dịp Tết và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 cũng khác nhau. Vào dịp Tết, khách hàng thường đổ về quê nên lưu lượng tăng mạnh ở các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…, đồng thời số lượng người từ miền Nam đổ ra miền Bắc lớn do họ làm ăn công tác trong miền Nam về quê ăn Tết. Thế nhưng, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, khách hàng thường đến các điểm tham quan du lịch. Ở miền Bắc, người dân hay đến các khu nghỉ dưỡng như: Đồ Sơn, Sầm Sơn, Hạ Long, Cửa Lò, Đà Nẵng… Vì vậy, Viettel đã có các phương án bổ sung thêm tài nguyên ở những địa điểm này nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Đại diện Viettel còn cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Viettel đã tăng cường mạng lưới tại khu vực các tuyến đường cửa ngõ vào Thủ đô như Pháp Vân - Cầu Giẽ để dự phòng cho trường hợp các tuyến đường này bị nghẽn như dịp Tết vừa qua.

“Hiện nay việc lo nghẽn 2G không còn nữa mà khách hàng lo lắng có nghẽn 3G và 4G ở các sự kiện có đông người tập trung hay không. Ví dụ như tại các điểm bắn pháo hoa thì nhu cầu khách hàng Live tream trên Facebook rất lớn. Thế nhưng, với độ sẵn sàng của nhà mạng thì vào lúc cao điểm có thể mạng sẽ bị chậm một chút do số lượng người Live tream quá nhiều, nhưng vẫn có thể sử dụng được dịch vụ”, ông Tào Đức Thắng nói.

Ông Tào Đức Thắng còn cho biết, hiện số lượng thuê bao 4G của Viettel đang tăng mạnh. Dịp Tết nguyên đán 2018 là thời điểm lưu lượng 4G của Viettel vượt lưu lượng 3G. Dịch vụ 4G đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt.  

Thống kê đến hết tháng 3/2018 cho thấy, đã có 10,6 triệu thuê bao 4G trên mạng Viettel. So với dịch vụ 3G, tốc độ 4G Viettel phát triển được sau 1 năm khai trương cao gấp 10 lần. Hiện thuê bao 4G đã chiếm khoảng 20% tổng số khách hàng của Viettel, cao hơn so với tỉ lệ này tại các nước châu Á (trung bình khoảng 10% - 15% thuê bao toàn mạng sau 1 năm khai trương). Xét về mật độ thuê bao 4G, Cà Mau bất ngờ là tỉnh có tỷ lệ thuê bao 4G/tổng thuê bao di động cao nhất, tiếp đến là Đà Nẵng, Bắc Ninh và Hà Nội.

Theo Viettel, số liệu thực tế cho thấy, tốc độ cập nhật công nghệ mới của người dân Việt Nam ngày càng cao và 4G đã thực sự trở thành dịch vụ quen thuộc, hữu ích trong đời sống hàng ngày. Không chỉ phổ biến ở các khu vực đô thị, thành phố lớn, 4G đã len lỏi vào các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhất của Tổ quốc, đem lại cơ hội học tập và nghề nghiệp cho nhiều người dân. Bên cạnh đó, công nghệ 4G cũng trở thành nền tảng để triển khai nhiều dự án 4.0 quan trọng của xã hội, Chính phủ.

Một trong những yếu tố giúp 4G nhanh chóng được người dùng đón nhận là giá cước rẻ hơn 3G tới 3 lần trong khi tốc độ lại cao hơn từ 6-10 lần. Thống kê của Viettel cho thấy, Mimax 4G là gói cước được người dùng đăng ký nhiều nhất.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel khẳng định: “Nhiều người lo ngại khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, người ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, với quan điểm xây dựng mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân Việt Nam, dù ở bất kỳ đâu thậm chí cả những nơi sâu xa nhất ở đất nước ta”.

Thái Khang

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel giảm tới 83% cước nhận cuộc gọi roaming quốc tế
ICTnews - Viettel vừa quyết định giảm mạnh giá cước nhận cuộc gọi roaming khi khách hàng Viettel chuyển vùng vào 5 quốc gia Hàn Quốc, Thái Lan,...
Tổng hợp cách đăng ký SIM Viettel, MobiFone, VinaPhone chính chủ online
ICTnews - Thuê bao di động có thể chờ thêm chút thời gian để bổ sung ảnh chân dung chính chủ qua mạng khi các hệ thống online đã bớt quá tải.
Đăng ký SIM chính chủ: Danh sách cửa hàng Viettel, VinaPhone, MobiFone tổng hợp mới nhất
ICTnews - Viettel, VinaPhone và MobiFone đều tiếp tục mở hệ thống cửa hàng và điểm giao dịch để đăng ký thông tin thuê bao sau thời hạn 24/4,...
Viettel lắp trạm wifi miễn phí, tăng trạm 3G và 4G phục lễ hội Đền Hùng
ICTnews - Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết, Viettel đã chuẩn bị mạng lưới 2G, 3G và 4G tốt nhất để đảm bảo khi lượng khách...
150 camera giám sát của Viettel đã giúp Phú Thọ đảm bảo an ninh cho Giỗ tổ Hùng Vương
ICTnews - Ông Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, Viettel đã triển khai 150 camera trong thành phố Việt Trì và khu vực đền Hùng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sếp Viettel: "Mạng 4G của Viettel đầu tư lớn nên khách hàng không lo nghẽn dịp 30/4 và 1/5” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang