Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hà Nội mở cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội mở cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

ictnews
Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông 2019” sẽ được UBND TP.Hà Nội tổ chức trong năm nay nhằm tranh thủ những sáng kiến, giải pháp, mô hình có giá trị để áp dụng thực tiễn.
Hà Nội mở cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

UBND TP.Hà Nội yêu cầu trong tháng 3/2019 phải triển khai kế hoạch cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và tổ chức, công dân trên địa bàn thành phố... (Ảnh minh họa: Internet)

Cũng theo Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2019” mới được UBND TP.Hà Nội ban hành, cuộc thi hướng tới mục đích tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận để toàn hệ thống chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố chung tay tham gia cải cách TTHC đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc thực thi các giao dịch hành chính đối với công dân; tranh thủ những sáng kiến, giải pháp, mô hình có giá trị để áp dụng thực tiễn cho việc hoàn thiện, cắt giảm, đơn giản, tiêu chuẩn hóa TTHC cũng như các mô hình, cách làm hay về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả cũng như mối quan hệ của cơ quan hành chính nhà nước với các giao dịch hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Có đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước thành phố Hà Nội, nội dung cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2019” bao gồm: đưa ra các ý tưởng, giải pháp, mô hình cải tiến quy trình thực hiện TTHC trên cơ sở tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí thực hiện TTHC của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoặc cơ quan hành chính nhà nước trong việc thực hiện các TTHC trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; đề xuất các mô hình thực hiện TTHC hiệu quả, đơn giản mang lại lợi ích cho cơ quan quản lý nhà nước và công dân trong việc thực hiện các TTHC; đề xuất các mô hình, giải pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ cũng như đơn giản hóa, tiết kiệm chi phí cho cơ quan hành chính cũng như cho công dân trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Cuộc thi sẽ diễn ra theo 2 vòng. Trong đó, ở vòng sơ khảo, bài thi được thể hiện theo hình thức bài viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt (có dấu), gửi về địa chỉ cơ quan thường trực Ban tổ chức; ở vòng chung khảo, bài thi được thể hiện dưới hình thức thuyết trình, sân khấu hóa.

Việc tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2019” là một hoạt động trong kế hoạch triển khai thông tin, tuyên truyền về công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông của UBND TP.Hà Nội trong năm nay.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu trong tháng 3/2019 phải triển khai kế hoạch cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và tổ chức, công dân trên địa bàn thành phố...

Từ tháng 4 đến hết tháng 9/2019, tiếp nhận bài dự thi. Từ tháng 10 đến tháng 11/2019, tổ thư ký tổng hợp, Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá và chấm sơ khảo. Tổ chức thi chung kết và tổ giải cuộc thi dự kiến cuối tháng 11/2019. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; và 5 giải Khuyến khích.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn về định dạng dữ liệu gói tin kết nối Cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử
ICTnews - Phiên bản 1.0 của tài liệu hướng dẫn mới được Bộ TT&TT ban hành nhằm hướng dẫn kỹ thuật cơ bản, tối thiểu về định dạng dữ liệu gói...
Chính thức vận hành hệ thống kết nối, liên thông dữ liệu ở Trung ương và địa phương
ICTnews - Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT mới đây công bố hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin (HTTT) ở Trung ương và địa phương đã...
Công nhận phần mềm Cổng dịch vụ công của VNPT, Nhật Cường đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật
ICTnews - Theo công bố của Bộ TT&TT, phần mềm VNPT iGate của VNPT và phần mềm Cổng dịch vụ công của Công ty Nhật Cường là 2 phần mềm Cổng dịch...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội mở cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang