Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đại học Đà Nẵng mở cổng thông tin hướng nghiệp cho sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học Đà Nẵng mở cổng thông tin hướng nghiệp cho sinh viên

ictnews
Ngày 20/9, Đại học Đà Nẵng và Công ty Cổ phần giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu Mywork) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thí điểm hệ thống giải pháp “Cổng thông tin hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trực tuyến (Mywork_UD)” phục vụ nhu cầu sinh viên và doanh nghiệp trên địa bàn.

Để sinh viên có được việc làm, việc liên kết giữa 3 Nhà (Nhà nước, Nhà trường và Nhà doanh nghiệp) có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết trong thời đại toàn cầu hóa, bùng nổ công nghệ thông tin và thương mại điện tử hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) để phát triển các mạng xã hội, tạo kênh kết nối giữa “Việc cần người” và “Người cần việc” đã và đang trở thành một phương thức, giải pháp hiệu quả.

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhằm tiếp tục các cam kết nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường cho sinh viên, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam (thương hiệu Mywork) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thí điểm hệ thống giải pháp “Cổng thông tin hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trực tuyến (Mywork_UD).

Đại học Đà Nẵng và Mywork ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thí điểm hệ thống giải pháp Mywork_UD

Giai đoạn thí điểm (từ ngày 20/9/2016 – 31/12/2016), Mywork_UD sẽ kết nối với nhu cầu việc làm của hàng ngàn lượt sinh viên đang học tập (việc làm ngắn hạn, thực tập intership quốc tế) và sinh viên sắp/ đã tốt nghiệp (việc làm dài hạn, ổn định, phù hợp nhu cầu chuyên môn, phẩm chất và năng lực được đào tạo) của các trường đại học, cao đẳng, khoa trực thuộc thành viên Đại học Đà Nẵng và mở rộng trên phạm vi các trường của khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Ninh Thuận). Đồng thời làm “cầu nối” chuyển tải nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đến sinh viên.

Ông Phan Viết Hòa, Giám đốc Mywork cho biết: Mywork_UD sẽ giúp sinh viên được tư vấn, định hướng chuyên nghiệp về nhu cầu, thông tin và cơ hội việc làm gắn liền với thực tế phát triển năng động, hội nhập và cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn, hoàn thiện kỹ năng và áp dụng thực tế xây dựng hồ sơ tìm việc (CV) chuyên nghiệp; được các nhà tuyển dụng chú ý, nhận diện và lựa chọn phù hợp với nhu cầu và cơ hội phát triển bền vững tại doanh nghiệp; và được cập nhật, phát triển thế mạnh và tư vấn, hỗ trợ khắc phục điểm yếu bản thân.

Trang cổng thông tin hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trực tuyến của Đại học Đà Nẵng 

Bên cạnh đó, các Nhà tuyển dụng, doanh nghiệp còn được tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ, nền tảng và kỹ năng, tư chất phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự; được nắm bắt, tiếp cận các hồ sơ tìm việc, tự đánh giá năng lực ứng viên và tương tác trực tuyến với người tìm việc và phản hồi hoàn thiện các chương trình đào tạo của nhà trường; tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng.

PGS.Ts Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhận thấy: Mywork_UD sẽ trở thành “cầu nối” giúp Nhà trường gắn kết giữa đào tạo và nhu cầu xã hội, đưa sản phẩm của nhà trường đến đúng địa chỉ sử dụng qua đó nâng cao giá trị “học hiệu” và năng lực hội nhập, cạnh tranh…

Việc ứng dụng MYWORK_UD tại khu vực miền Trung đánh dấu mốc phát triển mở rộng hợp tác “Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp” đồng hành giúp sinh viên định hướng và hiện thực hoá cơ hội “lập thân khởi nghiệp”, cùng chia sẻ thông tin, cơ hội việc làm để nâng cao hiệu quả đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, góp phần đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Mywork.com.vn là website cung cấp các thông tin chính thống về chính sách việc làm, tin tức thị trường lao động trong và ngoài nước, hướng dẫn các kỹ năng đào tạo, tư vấn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cho người dùng nhằm trang bị các kiến thức cần thiết nhất cũng như các hiểu biết sâu, rộng về định hướng - hướng nghiệp cho thanh niên Việt Nam.

Sản phẩm Mywork Uni (hệ thống Mywork_UD) hướng tới hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tham gia vào chương trình. MyWork sẽ khởi tạo Cổng Việc làm Trực tuyến riêng cho từng trường làm cầu nối giữa các bên tham gia, với các tính năng chủ đạo: Giúp, hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên tạo tài khoản, làm hồ sơ xin việc chuyên nghiệp; Giúp giới thiệu việc làm tới các Việc, Nhà tuyển dung Uy tín (đã qua kiểm duyệt); Giúp giới thiệu sinh viên tới Nhà tuyển dụng; Theo dõi hiệu quả xuyên suốt quá trình tuyển dụng, tìm việc làm, xây dựng hồ sơ; Giúp thống kê, phân tích cho nhà trường hiệu quả công tác trong cùng một quy trình khép kín của Cổng việc làm Trực tuyến ; Giúp truyền thông, xây dựng thương hiệu nhà trường.

Hải Yến

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên Đà Nẵng đoạt Quán quân “Giải pháp xanh cho thành phố”
ICTnews - Vượt qua 628 đề tài của hơn 30 trường Đại học, hai sinh viên Trịnh Hoài Nam và Trần Anh Hằng Nga, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã đoạt...
Đại học Đà Nẵng nhận hơn 2000 hồ sơ đăng ký trực tuyến
ICTnews - Cùng với việc nhận hồ sơ trực tiếp tại trường, Đại học Đà Nẵng triển khai phần mềm nhận hồ sơ trực tuyến, qua đó giúp hàng nghìn thí...
Hơn 10.000 học sinh, sinh viên Đà Nẵng hưởng ứng Giờ lập trình toàn cầu
ICTnews - Sau 1 tháng phát động, chương trình Giờ lập trình 2016 dành cho nữ giới “MakeWhatsNext” đã thu hút hơn 10.000 thanh thiếu niên đến...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học Đà Nẵng mở cổng thông tin hướng nghiệp cho sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang